Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,391,985
Đang trực tuyến: 131
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 06/10/2021 06:54:01 PM)
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ TỊNH TRÀ
Đồng chí Lê Na – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm của tỉnh
Chiều ngày 6/10/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh gồm: đồng chí Võ Thanh An - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Lê Na – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trương Thị Mỹ Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đại biểu HĐND huyện được bầu tại 2 xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Trà.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, huyện 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021; thông qua dự kiến chương trình nội dung kỳ họp HĐND các cấp cuối năm 2021 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

 

 

 

Cử tri xã Tịnh Trà ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Trà đã kiến nghị các vấn đề như: Về dịch bệnh covid-19, đề nghị nhà nước cần quản lý chặt tình trạng người dân từ vùng dịch về tỉnh Quảng Ngãi; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho cán bộ tại thôn, xóm làm công tác phòng chống dịch; cần quản lý chặt hơn nữa trường hợp người cách ly tại nhà, vì hiện nay gia đình có người cách ly vẫn đi lại nhiều nơi, gây nguy cơ tiềm ẩn dịch. Quan tâm chế độ trợ cấp cho người nghèo, già yếu, neo đơn vì hiện nay tiền hỗ trợ cho các đối tượng còn thấp so với vật giá hàng hóa. Quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Quan tâm đầu tư tuyến mương phục vụ nước tưới cho cánh đồng Hố Đình khoảng 4 héc ta, do hiện nay người dân phải sử dụng máy bơm điện để cung cấp nước cho sản xuất. Cần xây dựng nhà tránh lũ thôn Trà Bình vì nơi đây là vùng trũng, thường xuyên bị ngập lụt. Nhà nước cần đầu tư kinh phí để giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, vì đã có một số công trình như giao thông, thủy lợi đã hư hỏng, xuống cấp. Đề nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí cho cán bộ công tác tại các hội đặc thù ở xã.

Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND các cấp đã trực tiếp trao đổi và làm rõ các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết; những vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu, ghi nhận và chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu