Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,391,830
Đang trực tuyến: 149
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 06/10/2021 06:54:01 PM)
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ TỊNH HIỆP
Sáng ngày 6/10/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh gồm: đồng chí Võ Thanh An - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Lê Na – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trương Thị Mỹ Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đại biểu HĐND huyện được bầu tại 2 xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Hiệp. Tham dự buổi tiếp xúc, có đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, huyện 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng của tỉnh ước đạt hơn 14.900 tỷ đồng, tăng 42,9% so với cùng kỳ và bằng 82,6% dự toán năm. Có 02 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 24,95 triệu USD. Sản lượng khai thác thủy sản, kim ngạch xuất khẩu tăng so với cùng kỳ; dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát tốt. Tình hình giá cả các mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định, không xảy ra hiện tượng khan hàng, sốt giá. Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội luôn được các ngành, các cấp chú trọng thực hiện và triển khai thực hiện sớm các chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện quyết liệt. An ninh, chính trị được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được duy trì ổn định. Thông qua dự kiến chương trình nội dung kỳ họp HĐND các cấp cuối năm 2021 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Hiệp đã kiến nghị các vấn đề như: người dân thôn Vĩnh Tuy mong muốn nhà nước nạo vét 2 hồ suối Vàng và hồ suối Đèo do đã bị bồi lấp; cần cắm biển báo giao thông tại các tuyến đường bị che khuất tầm nhìn giao thông; bê tông hóa các tuyến kênh đất để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất; nhà nước cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường đã bị xuống cấp để nhân dân đi lại thuận tiện. Cần giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất rừng của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Cầu B4 thôn Minh Mỹ đã xuống cấp đề nghị nhà nước xem xét sửa chữa. Phản ánh tình trạng đánh số đề, tình trạng xây dựng trang trại, chôn cất sát khu dân cư gây ô nhiễm mỗi trường; tình trạng xe quá tải trên tuyến đường Ba Gia – An Điềm gây mất an toàn giao thông

Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND các cấp đã trực tiếp trao đổi và làm rõ các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết; những vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu, ghi nhận và chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu