Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,391,859
Đang trực tuyến: 129
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 13/10/2021 09:20:32 AM)
Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Thọ
Sáng ngày 12/10/2021, Tổ đại biểu HĐND huyện Sơn Tịnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tịnh Thọ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Thọ đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn xã như: Cầu xóm 10, thôn Thọ Tây hiện đã bị xuống cấp, vào mùa mưa bị ngập nước gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân, cử tri kiến nghị quan tâm sửa chữa, nâng cấp cây cầu này để phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn. Đoạn kênh chính Bắc, thôn Thọ Trung hiện xuống cấp nghiêm trọng, cần sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo việc đi lại và phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân. Chợ Ga cần sớm đưa vào hoạt động để tiểu thương có nơi mua bán. Mở rộng một số tuyến đường giao thông nông thôn nhằm tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho bộ mặt nông thôn. Quan tâm hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường giao thông nông thôn. Cần quản lý, giám sát đối với hộ sử dụng điện năng lượng mặt trời tại địa phương. Hiện nay, đầu ra sản phẩm nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nên cử tri rất mong có giải pháp để liên kết để tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, giúp nông dân an tâm sản xuất. Giám sát chặt chẽ việc hoạt động của doanh nghiệp khai thác đá tại các mỏ đá ở địa phương để đảm bảo ổn định cuộc sống cho nhân dân.

 

Cử tri xã Tịnh Thọ ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND huyện

Cử tri kiến nghị cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, đặc biệt ưu tiên cho đối tượng gia đình chính sách, cựu chiến binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên; nhanh chóng bố trí khu tái định cư cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án VSIP. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được huyện, tỉnh thực hiện tốt, tuy nhiên cử tri kiến nghị cần tính toán, lên phương án, qui định cụ thể để hỗ trợ cho những người đi cách ly tập trung giúp họ chăm sóc đàn gia súc, gia cầm tại nhà.

Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu phân tích, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với những kiến nghị khác, các đại biểu HĐND huyện sẽ tập hợp, báo cáo HĐND tỉnh, huyện, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu