Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,392,095
Đang trực tuyến: 121
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tại các kỳ họp
(Đăng lúc: 13/10/2021 09:56:53 AM)
Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII thành công tốt đẹp
Sau 01 buổi làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII đã thành công tốt đẹp, thông qua 14 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh, hoàn thành chương trình đề ra và đã tiến hành bế mạc.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và quan trọng từ nay đến cuối năm là tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống an toàn của người dân. Quảng Ngãi sẽ đưa tỉnh trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới với việc chủ động xây dựng các kế hoạch, kịch bản cho sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2021.

Đối với công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, chúng ta thực hiện phòng, chống dịch trong điều kiện chưa có tiền lệ, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm nên sẽ có rất nhiều khó khăn khi thực hiện. Vì vậy, các cấp, các ngành, địa phương cần vừa làm, vừa điều chỉnh, trên tinh thần hiệu quả là trên hết, linh hoạt, sáng tạo, không máy móc, cứng nhắc. Tập trung mọi nguồn lực để chống dịch và kiểm soát dịch bệnh theo tinh thần Nghị quyết 86 của Chính phủ. Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, cần quyết tâm thực hiện tốt các kịch bản, giải pháp điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2021, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP cao nhất so với mục tiêu dự kiến. Chủ động xây dựng các phương án hoạt động sau Covid. Tiếp tục thực hiện hiệu quả hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Cùng với đó, cần chú trọng đẩy mạnh việc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học - công nghệ. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt việc giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phòng, chống lụt bão. Quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội và an toàn xã hội. Tập trung giải quyết việc làm, nhất là đối với số lao động trở về địa phương sau dịch Covid. Quan tâm nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân, chủ động và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự xã hội. Xử lý nghiêm các loại tội phạm, sử dụng mạng xã hội gây mất an ninh trật tự.

 

Quang cảnh kỳ họp HĐND tỉnh

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cũng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn nhân dân, cử tri toàn tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp; đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, chiến sỹ quân đội, công an và đội ngũ tình nguyện viên viên đã luôn tận tâm, đồng thuận, đồng hành cùng tỉnh trong việc thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, góp phần không nhỏ trong ổn định tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân mong muốn, trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hiện nay, bên cạnh việc tiêm vắc xin, thì biện pháp hiệu quả nhất chính là ý thức của mỗi người dân, mỗi người phải tự giác, nhắc nhở nhau nghiêm túc thực hiện 5K; thấu hiểu, chia sẻ và đồng thuận, đồng lòng cùng tỉnh chống dịch, tạo nên khối đoàn kết thống nhất, tạo nên lá chắn vững chắc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, được như thế, chắc chắn chúng ta sẽ sớm vượt qua thử thách khốc liệt này./.

 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu