Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,392,003
Đang trực tuyến: 124
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 14/11/2021 09:38:13 AM)
Bộ Y tế sẽ chấn chỉnh vấn đề lạm dụng xã hội hoá trong ngành y tế
Đại biểu Huỳnh Thị Ánh Sương chất vấn tại Hội trường
Trả lời chất vấn của đại biểu Huỳnh Thị Ánh Sương, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 2 về tình trạng lạm dụng xã hội hoá, các tổ chức cá nhân, đầu tư đưa thiết bị vào bệnh viện nhà nước để thu lợi nhuận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian qua một số nơi thực hiện chưa nghiêm và chưa đúng quy định của pháp luật, mang tính cá nhân dẫn đến chủ quan và sai phạm, Bộ Y tế sẽ chấn chỉnh vấn đề này trong thời gian đến.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng chủ trương xã hội hoá là chủ trương hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm giúp người dân có điều kiện tiếp cận y tế tốt hơn. Bộ Y tế cùng với Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp để đánh giá cũng như việc thanh quyết toán đối với vấn đề sử dụng máy móc xã hội hoá, tuy nhiên thực tế vẫn có một số đơn vị thực hiện chưa nghiêm theo quy định của pháp luật, lợi dụng tăng giá, lạm thu. Theo Bộ trưởng, khâu tổ chức thực hiện chưa nghiêm, chưa đúng theo các quy định, nhiều khi vội vàng và mang tính cá nhân dẫn đến chủ quan và sai phạm. Bộ cũng đã đánh giá lại về việc xã hội hoá và sẽ nghiên cứu ban hành văn bản, hình thành hành lang pháp lý để tạo điều kiện thực hiện và chấn chỉnh tiêu cực trong thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực y tế.

 

(Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Long trả lời chất vấn)

Trả lời chất vấn của đại biểu Huỳnh Thị Ánh Sương về vai trò của y học cổ truyền trong phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết y học cổ truyền luôn luôn được Đảng và nhà nước quan tâm và y học cổ truyền phát huy tốt khi chữa các bệnh mãn tính, nhưng đối với bệnh truyền nhiệm nhóm A là bệnh rất cấp tính thì việc điều trị y học cổ truyền là điều trị nâng đỡ về mặt thể chất, sức khoẻ. Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hoạt động y học cổ truyền để khám bệnh, chữa bệnh kể cả những bệnh truyền nhiễm.

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu