Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,391,967
Đang trực tuyến: 138
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 17/11/2021 03:00:11 PM)
Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp 6, HĐND tỉnh Khóa XIII
Chiều 16/11/2021, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp để tham gia ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2021), HĐND tỉnh Khóa XIII. Đồng chí Trần Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và đại diện UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố.

Sau khi nghe đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh trình bày dự thảo Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri của 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gửi đến kỳ họp 6, HĐND tỉnh khóa XIII. Đại diện các sở, ban, ngành có liên quan đã tiếp thu và thông tin, làm rõ thêm một số kiến nghị của cử tri. Đại diện MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố cũng đã thông tin và yêu cầu MTTQVN tỉnh quan tâm tổng hợp, kiến nghị đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời kiến nghị chính đáng của cử tri ở địa phương. Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng đã tham gia góp ý hoàn thiện, thống nhất từng nhóm kiến nghị của cử tri để Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổng hợp báo cáo Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Khóa XIII.

 

Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Hòa phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Hòa đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri của UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố trong đợt tiếp xúc cử tri vừa qua. Để báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh đạt chất lượng, đề nghị Ban Thường trực UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban Dân chủ - Pháp luật của UBMTTQVN tỉnh rà soát các ý kiến, kiến nghị của cử tri; kiến nghị nào thuộc thẩm quyền của Trung ương thì tổng hợp, gửi Đoàn ĐBQH tỉnh để kiến nghị đến Trung ương xem xét, giải quyết; kiến nghị nào thuộc thẩm quyền giải quyết, trả lời của cấp huyện thì UBMTTQVN cấp huyện kiến nghị chính quyền địa phương xem xét, giải quyết; đối với các kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền của xem xét, giải quyết của tỉnh thì UBMTTQVN tỉnh tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) của HĐND tỉnh. Đồng thời, cũng đề nghị các sở, ban ngành có liên quan đến nội dung cử tri kiến nghị cần quan tâm, tập trung xem xét, giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri theo quy định.

Quốc Tuấn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu