Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,391,793
Đang trực tuyến: 215
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 17/11/2021 03:30:37 PM)
HĐND tỉnh giao biên chế công chức cho các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh Quảng Ngãi năm 2022
Sáng 17/11/2021, trong khuôn khổ Chương trình Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII, đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và thống nhất thông qua Nghị quyết về giao biên chế công chức cho các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh Quảng Ngãi năm 2022 là 1.962 biên chế.

Trong đó, giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính cấp tỉnh là 1.143 biên chế; biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính cấp huyện là 804 biên chế; biên chế công chức dự phòng là 15 biên chế; bằng số biên chế được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2022. Việc phân giao cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương cơ bản giữ nguyên như năm 2021, chỉ có thay đổi nhỏ là giảm 03 biên chế công chức (02 của huyện Trà Bồng và 01 của huyện Ba Tơ) để bổ sung vào nguồn biên chế dự phòng của tỉnh.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Thắng trình bày báo cáo thẩm tra nội dung UBND tỉnh trình về giao biên chế công chức hành chính năm 2022

HĐND tỉnh giao UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết, đồng thời: Chủ động cân đối, điều tiết biên chế công chức được giao giữa các sở, ngành, địa phương phù hợp với thực tế yêu cầu công tác quản lý nhà nước của từng cơ quan (điều tiết trong tổng số biên chế công chức được HĐND tỉnh giao hàng năm). Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức hành chính thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng lại Đề án vị trí việc làm theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức trong cơ quan, tổ chức hành chính; thực hiện tốt việc thi tuyển, xét tuyển công chức theo quy định; quản lý, sử dụng số biên chế được giao có hiệu quả. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn có chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ trong việc quản lý, sử dụng biên chế công chức ở các cơ quan, tổ chức, địa phương đã được giao. HĐND tỉnh cũng yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết.

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu