Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,392,112
Đang trực tuyến: 130
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tại các kỳ họp
(Đăng lúc: 18/11/2021 11:08:24 AM)
Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Khóa XIII thành công tốt đẹp, thông qua 9 nghị quyết
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu bế mạc kỳ họp
Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh đã thông qua 09 nghị quyết và tiến hành bế mạc. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, đây là những nghị quyết quan trọng, làm căn cứ để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghiên cứu, thảo luận, đánh giá toàn diện về các nội dung trình tại Kỳ họp và đã thông qua 09 nghị quyết. Đây là những nghị quyết rất quan trọng, thể chế hóa chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, làm căn cứ để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch và có sự phân công, giao nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân lưu ý: Đối với các nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021, chuẩn bị kế hoạch đầu tư công năm 2022, đây là nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, cần phải được triển khai tích cực, hiệu quả, để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, đảm bảo việc giải ngân vốn đầu tư công hoàn thành chỉ tiêu năm 2021, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đối với Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2021 - 2022, trong đó có nội dung không thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh, đây là những chính sách riêng trên địa bàn tỉnh, có tính thiết thực và nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ các gia đình, các em học sinh do ảnh hưởng của dịch Covid. Đề nghị các cấp, các ngành ngay sau khi Nghị quyết được ban hành phải được triển khai kịp thời, để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Đại biểu dự Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ  5

Hiện nay tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện lập Quy hoạnh tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 theo nhiệm vụ quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, có ý nghĩa chiến lược, định hướng phân bố không gian chiến lược các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh. Với ý nghĩa đó và để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh theo quy định của Luật Quy hoạch và các Luật có liên quan về quy hoạch, HĐND tỉnh sẽ thực hiện giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Đoàn giám sát của Quốc hội.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid19. Các biện pháp phòng, chống dịch phải phù hợp với Nghị quyết số 128 của Chính phủ, phù hợp với tình hình diễn biến thực tế và yêu cầu công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid19, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19 và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ, tăng cường quản lý cư trú đối với người từ các vùng, địa phương có dịch Covid-19 về tỉnh Quảng Ngãi. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương từ tỉnh đến cơ sở chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện nghiêm việc khai báo về di biến động cư trú của người dân thuộc địa bàn, địa phương, đơn vị quản lý; áp dụng số hóa trong quản lý thông tin và thực hiện khai báo bằng mã QR bắt buộc tại  cơ quan, cơ sở kinh doanh dịch vụ theo quy định, coi đây là nghĩa vụ của công dân, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả.


Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chỉ đạo: Trong công tác phòng, chống dịch, ý thức của người dân trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh là quan trọng nhất. Do vậy, trân trọng đề nghị các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế, thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế đầy đủ, tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân, bảo vệ cộng đồng, khi đi từ vùng dịch về tự cách ly, hạn chế tối đa tiếp xúc và thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh để làm tốt công tác phòng, chống dịch. Toàn tỉnh chúng ta tiếp tục triển khai và thống nhất quan điểm “sống thích ứng an toàn với dịch Covid -19”, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, nâng cao năng lực điều trị của hệ thống y tế. Căn cứ các quyết định của Trung ương để xây dựng nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan, các Ban HĐND tỉnh tiếp tục tích cực chuẩn bị các nội dung, điều kiện để phục vụ cho kỳ họp quan trọng thường lệ cuối năm 2021./.

 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu