Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,391,737
Đang trực tuyến: 211
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 19/11/2021 02:27:48 PM)
HĐND tỉnh thông qua Quy hoạch phân khu xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ (mở rộng)
Sáng 17/11/2021, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Khóa XIII đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ (mở rộng) đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Quy hoạch phân khu xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ (mở rộng) được xây dựng với định hướng phát triển khu liên hợp hiện hữu thành khu liên hợp với nhiều nhà máy được tích hợp công nghệ hiện đại, trong đó kết hợp chôn lấp, xử lý, tái chế, tái tạo năng lượng và các loại hình phụ trợ khác có liên quan đến chất thải rắn, nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu trong phạm vi của thành phố Quảng Ngãi và các huyện: Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành (riêng chất thải y tế nguy hại xử lý cho toàn tỉnh Quảng Ngãi). Đối tượng lập quy hoạch là xử lý chất thải rắn thông thường (sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, bùn thải thoát nước và phân bùn bể tự hoại) và xử lý chất thải rắn nguy hại (công nghiệp, nông nghiệp và y tế).

        

Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Công Hoàng giải trình tại kỳ họp

Trong quá trình lập quy hoạch, cơ quan chủ trì lập quy hoạch đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức và đại diện cộng đồng dân cư có liên quan đối với nội dung đồ án quy hoạch rất cẩn thận. Đồng thời, đồ án quy hoạch nhận được nhiều ý kiến thẩm định, tham gia góp ý kỹ lưỡng từ nhiều Sở, ngành, địa phương nhằm hướng đến mục tiêu chung nhất là hoàn thiện nội dung, đảm bảo chất lượng.

Quy hoạch được thông qua không chỉ là tiền đề giải quyết được việc thu gom, vận chuyển, lưu trữ, xử lý, tái chế, tiêu hủy các loại chất thải rắn phát sinh, mà còn nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường, quản lý tổng hợp chất thải, hình thành lối sống thân thiện với môi trường. Hơn nữa, quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 là cơ sở dữ liệu quan trọng để đưa vào quy hoạch tỉnh và làm cơ sở để kêu gọi đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, đồng bộ đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo vệ môi trường và hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế.

DK
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu