Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,391,944
Đang trực tuyến: 136
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 19/11/2021 02:51:04 PM)
Quảng Ngãi: Tổ chức Hội nghị về chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025
Sáng 19/11/2021, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị về Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Tỉnh ủy Quảng Ngãi và trực tuyến đến 13 điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự hội nghị bằng hình thức trực tuyến ở Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; dự trực tiếp tại điểm cầu chính ở Quảng Ngãi có sự tham dự của Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền nhấn mạnh: Trong giai đoạn phát triển hiện nay, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra nhanh chóng và tác động to lớn, sâu rộng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới, từ đó đã hình thành những xu thế phát triển mới trong nhiều lĩnh vực, trong đó chuyển đổi số là tất yếu. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030, đã xác định tầm nhìn “Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp”.

Ở địa phương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ngãi luôn quan tâm đẩy mạnh Chuyển đổi số; Tỉnh chỉ đạo quyết liệt việc ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai Chính quyền điện tử. Bước đầu, Quảng Ngãi đã hình thành được nền tảng phục vụ phát triển Chính quyền địa tử, hướng đến Chính quyền số các cấp, phục vụ chỉ đạo điều hành, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và đẩy mạnh cải cách hành chính ở Quảng Ngãi. Chuyển đổi số không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà quan trọng hơn là chuyển đổi về nhận thức, cách làm và nội dung chính sách. Hội nghị là dịp để các cấp, các ngành, các địa phương quán triệt đầy đủ các nội dung tại Kế hoạch số 119 ngày 9/10/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Từ đó, việc chuyển đổi số tại địa phương được đẩy nhanh và toàn diện hơn, bắt kịp với xu thế chung của cả nước. Kịp thời có các hành động thiết thực, đột phá nhằm tổ chức lại và duy trì các hoạt động thích ứng với trạng thái bình thường mới.

 

Đại biểu dự Hội nghị về chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi tại điểm cầu chính

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng giới thiệu về tổng quan về Chuyển đổi số; các chủ trương của Đảng, Chính phủ về chuyển đổi số ở Việt Nam và mong muốn Quảng Ngãi sớm tổ chức mạng lưới tổ công nghệ cộng đồng với sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương để mang công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Gắn kết với mạng lưới quốc gia để tạo sự kết nối chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương. Nghe ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế chia sẻ một số kết quả và kinh nghiệm Chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế; nghe lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chia sẻ nội dung VNPT đồng hành cùng Quảng Ngãi xây dựng và phát triển Chính quyền số và lãnh đạo Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel chia sẻ giải pháp đô thị thông minh tỉnh Quảng Ngãi.

 

Quang cảnh hội nghị tại các điểm cầu trực tuyến

Hội nghị cũng tập trung thảo luận về Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, y tế, giáo dục, quản lý đô thị. Định hướng, giải pháp phục vụ xây dựng đô thị thông minh và phát triển Chính phủ số, Chính quyền số các cấp. Trên cơ sở đó, xác định một số nội dung, định hướng chung cho phát triển Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng năm 2030./. 

QT
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu