Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,392,059
Đang trực tuyến: 124
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động khác
(Đăng lúc: 22/11/2021 11:44:41 AM)
Nhiều hồ đập ở huyện Bình Sơn cần được tu sửa, kiên cố
Thực hiện chương tình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 18.11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc trực tuyến với cử tri huyện Bình Sơn. Tham dự có các đại biểu: Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Thị Ánh Sương, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh; Đinh Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn.

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo về kết quả của kỳ họp thứ 2, cử tri huyện Bình Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết của Quốc hội và mong muốn các vấn đề đã được Quốc hội quyết định sớm được cụ thể hóa, triển khai thực hiện mang lại kết quả. Liên quan về các vấn đề ở địa phương, vấn đề được nhiều cử tri quan tâm đề nghị là đầu tư tu sửa, kiên cố bảo đảm an toàn các hồ đập. Huyện Bình Sơn có 58 hồ đập, phần lớn đều được xây dựng trước năm 1980, đến nay đã hư hỏng nặng, cần quan tâm đưa vào Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 để bố tri kinh phí thực hiện.

 

(Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại điểm cầu huyện Bình Sơn)

Ngoài ra cử tri đề nghị nhà nước có chính sách bình ổn giá đối với vật tư nông nghiệp; giảm lãi suất đối với các hộ vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội; đầu tư khu neo đậu tàu thuyền; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc gây ô nhiễm môi trường của các nhà máy, giải quyết tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi thực hiện dự án trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất; quan tâm giải quyết việc làm cho người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương …

 

(Cử trị tham dự tại các điểm cầu ở xã, thị trấn)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chia sẻ những khó khăn của bà con cử tri vì nhiều vấn đề tồn tại nhiều năm chưa thể giải quyết ngay được; ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, các kiến nghị xác đáng của cử tri để kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết; đề nghị các sở, ngành xem xét các vấn đề cử tri quan tâm, đánh giá những tồn tại, hạn chế và chủ động có ý kiến với các cấp có thẩm quyền nhằm kịp thời hoàn thiện chính sách, thể chế. Bên cạnh đó, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Đặng Ngọc Huy đề nghị UBND tỉnh quan tâm sớm tu sửa nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Thuận.

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu