Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,392,037
Đang trực tuyến: 123
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 22/11/2021 11:48:32 AM)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sơn Hà
Sáng ngày 18.11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm đồng chí Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn về tiếp xúc cử tri định kỳ sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến từ huyện đến 14 xã, thị trấn của huyện Sơn Hà, với khoảng 460 cử tri tham dự tại các điểm cầu.. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ; Công an tỉnh; Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

Đại diện cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Lương Văn Hùng báo cáo với cử tri về kết quả chủ yếu của kỳ họp thứ 2 và một số hoạt động chủ yếu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu nhiệm kỳ. Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 16 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến, họp tập trung phù hợp trong điều kiện tình hình dịch Covid-19. Quốc hội đã thông qua 02 luật, 12 nghị quyết về các vấn đề quan trọng của đất nước; cho ý kiến về 05 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trong 2,5 ngày.

Cử tri huyện Sơn Hà đánh giá cao các kết quả hoạt động của Quốc hội khóa XV và của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, tuy mới là thời gian đầu của nhiệm kỳ nhưng Quốc hội đã chủ động, linh hoạt, trách nhiệm cao đối với cử tri, đất nước đã tạo sự tin tưởng, đồng lòng của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, cử tri cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài. Kỳ họp thứ 2 đã thành công tốt đẹp, hình thức tổ chức kỳ họp phù hợp với điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thể hiện sự nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trong tổ chức, hoạt động của Quốc hội. Qua buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị đến các cấp quan tâm xem xét, giải quyết nhiều vấn đề: hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho Trường Nội trú dân tộc tại huyện và các trường bán trú tại các xã; tăng số tiết học Tiếng Việt đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em tiếp thu kiến thức được thuận lợi hơn; có chính sách tiếp tục hỗ trợ hộ gia đình thoát nghèo ở vùng miền núi; đầu tư xây dựng các cầu vượt lũ và sửa chữa nâng cấp một số tuyến đường huyện, liên xã để người dân đi lại an toàn trong mùa mưa bão; quy hoạch, cấp phép khai thác cát xây dựng, hỗ trợ các điều kiện để người dân tạo mặt bằng xây dựng nhà ở; quan tâm nâng mức hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố ...

 

(Quang cảnh tiếp xúc cử tri trực tuyến tại huyện Sơn Hà)

Phát biểu làm rõ, cũng như tiếp thu ý kiến cử tri, đồng chí Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội chia sẽ những khó khăn của bà con cử tri, nhất là chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, thiên tai; ghi nhận tâm tư nguyện vọng của cử tri, các kiến nghị xác đáng, như về: nâng mức hỗ trợ cho người hoạt động chuyên trách ở xã, thôn, tổ dân phố; chế độ đối với các đối tượng chính sách; đất ở, đầu tư kết cấu hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống, sinh kế của nhân dân … để kiến ghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, đề nghị cơ quan, tổ chức và người dân không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng người dân.

 

(Thượng tướng Trần Quang Phương tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách huyện Sơn Hà)

Trước buổi tiếp xúc cử tri, Thượng tướng Trần Quang Phương tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện, với giá trị mỗi suất quà là 1.200.000 đồng.

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu