Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
Cử tri phản ánh có một số trường hợp tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày, có tên trong hồ sơ lưu trữ của Công an tỉnh và căn cứ các quy định thì các đối tượng đó được hưởng các quyền lợi của người bị địch bắt tù đày, nhưng lại yêu cầu phải chứng minh có tham gia cách mạng thì mới được hưởng. Đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng nghiên cứu, kiến nghị các cơ quan Trung ương xem xét để đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng này.
26-06-2019  |  Xem chi tiết
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động số 37-CTr/TU ngày 26/3/2019 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
19-06-2019  |  Xem chi tiết
Ngày 17/6/2019, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
18-06-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 6/6/2019, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Phó Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Lê Hồng Vinh làm trưởng Đoàn về giám sát tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh về việc thực hiện qui định về hỗ trợ ổn định, đời sống, sản xuất, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người lao động khi Nhà nước thu hồi đất. Cùng đi với Đoàn còn có Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Quang, Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Minh Thảo.
07-06-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 6/6/2019, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Trưởng Ban Văn hóa- xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng về giám sát tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh việc thực hiện qui định về hỗ trợ ổn định, đời sống, sản xuất, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người lao động khi Nhà nước thu hồi đất.
07-06-2019  |  Xem chi tiết
Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa XII, sáng ngày 24/5/2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Đề án thành lập thị xã Đức Phổ và các phường thuộc thị xã Đức Phổ và giao biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Quảng Ngãi năm 2019, đồng chí Tôn Long Hiếu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi họp có các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, UBND huyện Đức Phổ, đại diện Sở Xây dựng, Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.
25-05-2019  |  Xem chi tiết
Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát, sáng ngày 21/5/2019, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Tôn Long Hiếu, Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bình Sơn về nội dung việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, định canh khi thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh, giai đoạn 2017 - 2018.
24-05-2019  |  Xem chi tiết
Thực hiện Chương trình giám sát năm 2019 của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, chiều ngày 20/5/2019, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyển Thị Phương Thảo - Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã tổ chức làm việc với lãnh đạo UBND phường Nghĩa Chánh về quản lý, sử dụng, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư công giai đoạn 2016 - 2018 và tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản đối với ngân sách cấp huyện, cấp xã đến ngày 31/12/2018.
21-05-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 13/5, ông Nguyễn Tấn Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Đức Phổ đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phổ Minh.
17-05-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 14/5/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có ông Lê Hồng Vinh - Phó Trưởng ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thái- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng với các đại biểu HĐND huyện và xã đã về tiếp xúc cử tri ở xã Tịnh Bắc. Đây là xã cuối của huyện Sơn Tịnh, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri.
15-05-2019  |  Xem chi tiết