Tin tức - sự kiện
Sáng ngày 6/6/2019, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Trưởng Ban Văn hóa- xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng về giám sát tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh việc thực hiện qui định về hỗ trợ ổn định, đời sống, sản xuất, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người lao động khi Nhà nước thu hồi đất.
07-06-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 5/6/2019, tại trường tiểu học xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6/2019.
05-06-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày (6/5), UBND huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Y tế cộng đồng (CCRD) tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động vì Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam. Tại lễ ra quân, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết thời gian qua tình trạng khai thác, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên đảo còn nhiều bất cập, khiến tài nguyên biển đảo dần cạn kiệt, tình trạng ô nhiễm môi trường tác động đến đời sống, phát triển kinh tế của huyện đảo.
05-06-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 4/6, HĐND xã Phổ Nhơn (Đức Phổ) tổ chức kỳ họp thứ 9 - kỳ họp bất thường để xem xét và thông qua nghị quyết về Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn xã.
05-06-2019  |  Xem chi tiết
Hưởng ứng hành động Ngày môi trường Thế giới (5/ 6). Sáng ngày 5/6, Huyện đoàn Sơn Hà tổ chức Lễ phát động ra quân phát, dọn vệ sinh trên tuyến đường dài trên 11km, từ Tổ dân phố Làng Dầu, thị trấn Di Lăng đến Hồ chứa nước Nước trong, xã Sơn Bao
05-06-2019  |  Xem chi tiết
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn huyện Trà Bồng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm huy động đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường.
05-06-2019  |  Xem chi tiết
Những ngày qua, tranh thủ nguồn nước được điều tiết xuống các xứ đồng, bà con nông dân huyện Đức Phổ khẩn trương làm đất và tiến hành xuống giống vụ Hè thu 2019 nhằm đảm bảo lịch thời vụ.
03-06-2019  |  Xem chi tiết
Đảo Lý Sơn hằng năm phải hứng chịu hàng trăm tấn rác thải nhựa trôi dạt từ ngoài khơi vào, và sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường của người dân và du khách, ô nhiễm môi trường có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của địa phương. Nhận thức được tác hại của rác thải nhựa, tuổi trẻ Lý Sơn đã có những cách làm sạch biển, bảo vệ môi trường cho huyện đảo.
03-06-2019  |  Xem chi tiết
Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có 592 hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 265 hộ sản xuất, 327 hộ kinh doanh.
03-06-2019  |  Xem chi tiết
Mặc dù chưa xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, nhưng bệnh dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó, huyện Sơn Tịnh đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành ở huyện cùng các địa phương và nhân dân tích cực đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, tập trung tuyên truyền về cơ chế xâm nhiễm, lây lan dịch bệnh; khuyến cáo người dân không chủ quan, giấu dịch, vứt xác lợn bị mắc bệnh dịch ra sông, kênh mương...