Tin tức - sự kiện
Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm 2019, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thải những chất độc hại ra môi trường không khí (MTKK) trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn cầu.
03-06-2019  |  Xem chi tiết
Trước lúc ra đi vào cõi vĩnh hằng, trong bản Di chúc của mình, Bác đã hai lần nhắc đến nhi đồng, đoạn mở đầu, Bác viết: “Tôi có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp hai miền Nam Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ và chiến sĩ anh hùng; thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta!...”. Đoạn kết thúc, Bác lại viết: “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng…”.
31-05-2019  |  Xem chi tiết
Ngày 28/5/2019, UBND huyện Sơn Tịnh phân bổ kinh phí hơn 54 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện để thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2019”.
31-05-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 29/5/2019, thực hiện nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14, (kỳ họp bất thường) trên cơ sở xem xét tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận, quyết định thống nhất tán thành Đề án thành lập thị xã Đức Phổ và các phường thuộc thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi với nội dung chính như sau:
30-05-2019  |  Xem chi tiết
Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa XII đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã nghe UBND tỉnh trình bày các tờ trình, báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh; báo cáo tiếp thu, giải trình của UBND tỉnh, ý kiến thảo luận của các vị đại biểu HĐND tỉnh. Các vị đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tham gia thảo luận với nhiều ý kiến cụ thể, sâu sắc và biểu quyết thông qua 5 nghị quyết, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện.
29-05-2019  |  Xem chi tiết
Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã xuống giống gieo sạ vụ lúa Hè thu 2019.
28-05-2019  |  Xem chi tiết
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 28/5/2019, lãnh đạo UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức đi thăm, tặng quà cho học sinh lớp học tình thương ở xã Tịnh Giang.
28-05-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 24/5/2019, HĐND xã Tịnh Thọ tổ chức kỳ họp lần thứ 8, kỳ họp bất thường khóa 12 nhiệm kỳ 2019 - 2021. Tham dự kỳ họp về phía huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện và 27 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2019 – 2021.
27-05-2019  |  Xem chi tiết
Tiếp tục thực hiện Chương trình giám sát năm 2019 của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Sáng ngày 24/5/2019, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyển Thị Phương Thảo – Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn đã tổ chức làm việc với lãnh đạo UBND xã Phổ An về quản lý, sử dụng, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư công giai đoạn 2016 – 2018 và tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản đối với ngân sách cấp huyện, cấp xã đến ngày 31/12/2018.
25-05-2019  |  Xem chi tiết
Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa XII, sáng ngày 24/5/2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Đề án thành lập thị xã Đức Phổ và các phường thuộc thị xã Đức Phổ và giao biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Quảng Ngãi năm 2019, đồng chí Tôn Long Hiếu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi họp có các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, UBND huyện Đức Phổ, đại diện Sở Xây dựng, Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.
25-05-2019  |  Xem chi tiết