Tin tức - sự kiện
Năm 2018, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo luôn là một trong những mục tiêu lớn, xuyên suốt được Đảng và các cấp chính quyền huyện Sơn Tây hết sức quan tâm thực hiện.
09-01-2019  |  Xem chi tiết
Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 7/1/2019, UBND huyện Sơn Tịnh đã trích kinh phí 1,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp giao thông để sửa chữa các tuyến đường huyện, gồm:
09-01-2019  |  Xem chi tiết
Trong năm 2018, Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện công tác dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng ở 2 xã Tịnh Minh và Tịnh Bắc.
08-01-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 06/01, hơn 50 tình nguyện viên Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đã đến khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người dân xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.
07-01-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 7/1/2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Sơn Tịnh tổ chức đoàn khám về xã Tịnh Đông để thực hiện khám vét sức khỏe cho thanh niên chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019.
07-01-2019  |  Xem chi tiết
Vừa qua, UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về thành lập Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao thành phố Quảng Ngãi trên cơ sở hợp nhất Đài Truyền thanh thành phố và Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố; và Quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố Quảng Ngãi trực thuộc UBND thành phố Quảng Ngãi trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Quảng Ngãi, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng thành phố Quảng Ngãi, Ban Quản lý Công trình công cộng thành phố Quảng Ngãi và Ban Quản lý Cụm công nghiệp - Làng nghề thành phố Quảng Ngãi.
07-01-2019  |  Xem chi tiết
Từ tháng 11/2018 xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh triển khai ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển sản xuất khoai lang theo mô hình liên kết sản xuất giữa Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam trung bộ - Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Tịnh Thọ và nông dân. Qua đó, góp phần thúc đẩy tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
05-01-2019  |  Xem chi tiết
Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam có ý nghĩa to lớn, nhất là trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đều nỗ lực vươn ra biển, xây dựng chiến lược biển, tăng cường tiềm lực mọi mặt để khai thác và bảo vệ biển. Nghị định 67, ngày 7 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản đã giúp ngư dân các xã ven biển Nghĩa An, Nghĩa Phú, Tịnh Khê, Tịnh Kỳ, Tịnh Hòa thành phố Quảng Ngãi tiếp cận nguồn vốn vay đóng mới tàu công suất lớn vươn khơi, bám biển.
04-01-2019  |  Xem chi tiết
Hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là một trong những hợp phần quan trọng của chương trình 30a. Song hỗ trợ cây gì, con gì cho phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế luôn là bài toán cho nhiều địa phương ở huyện vùng cao Trà Bồng.
04-01-2019  |  Xem chi tiết
Trong những năm qua, từ các nguồn hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Hội CCB huyện Trà Bồng đã tạo điều kiện cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được ngôi nhà khang trang, vững chắc, mang đậm nghĩa tình đồng đội.
03-01-2019  |  Xem chi tiết