Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Xây dựng pháp luật
Chiều ngày 27.2 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) đối với các cơ quan, đơn vị liên quan ở địa phương. Chủ trì hội nghị có ông Trịnh Đình Thạch, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Cao Phúc - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại biểu Quốc hội tỉnh; tham dự Hội nghị có ông Tôn Long Hiếu - Trưởng Ban Pháp chế của HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn.
03-03-2015  |  Xem chi tiết
Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành đã đi vào cuộc sống được 7 năm. Trong khoảng thời gian đó, Luật đã phát huy tích cực việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, người sử dụng lao động, góp phần thực hiện mục tiêu chính sách an sinh xã hội của nhà nước.
22-09-2014  |  Xem chi tiết
Tại buổi Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự, do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức vào chiều ngày 12/9/2014, các đại biểu đề nghị dự thảo luật cần quy định thời hạn cụ thể các công việc thực hiện theo trình tự, thủ tục thi hành án để xác định thời gian hợp lý cho thi hành xong một bản án, quyết định của toà án đã có hiệu lực thi hành.
16-09-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 12/9/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Tham gia Hội nghị có bà Đinh Thị Phương Lan - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành: Tư pháp, Tài chính, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, BHXH tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi và Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
15-09-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 04/9/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Luật kinh doanh bất động sản. Tham gia Hội nghị có các đại biểu Quốc hội trong Đoàn và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
05-09-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 04/9/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Luật căn cước công dân. Tham gia Hội nghị có bà Đinh Thị Phương Lan - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Võ Phiên - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Tư pháp, Công an tỉnh, Thông tin và truyền thông, Ngoại vụ.
05-09-2014  |  Xem chi tiết
Sáng nay, ngày 25/7/2014 tại Quảng Ngãi, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội tổ chức Hội nghị chuyên đề “Hoàn thiện chính sách Bảo hiểm cho người lao động và vai trò của Đại biểu dân cử.
25-07-2014  |  Xem chi tiết
06-05-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 18.4.2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành Kiểm sát tỉnh để lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các đại biểu Quốc hội trong Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Cục thi hành án Dân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh; lãnh đạo, Viện kiểm sát tỉnh và các huyện, thành phố.
18-04-2014  |  Xem chi tiết
Luật Hải quan được Quốc hội thông qua ngày 29.6.2001, có hiệu lực từ ngày 1.1.2002 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan được Quốc hội thông qua ngày 14.6.2005, có hiệu lực thi hành từ 1.1.2006 (dưới đây gọi chung là Luật Hải quan). Sau hơn 10 năm thực hiện, Luật Hải quan đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến trình cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh phát triển, bảo đảm an ninh kinh tế, lợi ích chủ quyền và an ninh quốc gia...
16-04-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3