Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
Ngày 23/4/2019, Đoàn giám sát của Ban dân tộc Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã đi giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 14/7/2017 của Hội đồng Nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh là người dân tộc thiểu số thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Quảng Ngãi từ năm học 2017- 2018 đến năm học 2020- 2021 và thực hiện hỗ trợ, biểu dương, khen thưởng đối với hộ gia đình thoát nghèo, thoát cận nghèo giai đoạn 2016- 2020 ở 2 xã miền núi Nghĩa Sơn và Nghĩa Thọ của huyện Tư Nghĩa. Đoàn giám sát do ông Đỗ Văn Cường - Phó trưởng Ban dân tộc Hội đồng Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn. Ở huyện Tư Nghĩa có ông Bùi Văn Tiến- Phó chủ tịch UBND huyện dự buổi giám sát.
27-04-2019  |  Xem chi tiết
Ngày 16/4/2019, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và đại diện một số cơ sở dạy nghề về thực hiện công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh từ năm 2014 - 2018 lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.
19-04-2019  |  Xem chi tiết
Tại Kỳ họp thứ 13, sáng 10/4/2019, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bầu bổ sung chức danh Ủy viên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.
11-04-2019  |  Xem chi tiết
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch giám sát việc thực hiện công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh từ năm 2014 – 2018, ngày 04/4/2019, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộ Đức và đại diện một số cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Đoàn giám sát gồm: ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Ban VH-XH, ông Lê Hồng Vinh - Phó trưởng Ban VH-XH, bà Lê Na - Ủy viên Ban VH-XH, ông Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban VH-XH, ông Trần Quang Tòa - Ủy viên Ban VH-XH, ông Đặng Minh Thảo - Ủy viên Ban VH-XH.
08-04-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 05/4/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp với các cơ quan Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Nhân dân tại Quảng Ngãi, cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Ngãi để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XII. Đồng chí Võ Phiên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
05-04-2019  |  Xem chi tiết
Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi do ông Nguyễn Mạnh Hùng Trưởng Ban làm Trưởng đoàn vừa tổ chức giám sát việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Đức Phổ từ năm 2014 - 2018. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND huyện Đức Phổ Võ Văn Sáu cùng cán bộ, công chức Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và hiệu trưởng một số trường trên địa bàn.
03-04-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 29.3.2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà cho các em đang học tập tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng. Về phía huyện Nghĩa Hành có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Phan Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đình Phô, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Lòa, các Ủy viên BTV Huyện ủy và Thường trực HĐND, UBND huyện.
01-04-2019  |  Xem chi tiết
Du lịch Lý Sơn đang có những bứt phá lớn khi ngày càng thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhìn trên bình diện tổng thể thì hạ tầng phục vụ cho phát triển du lịch trên đảo vẫn còn những điểm nghẽn, tạo rào cản trong vấn đề thu hút khách du lịch. Nhìn nhận được thực tế này, huyện đảo Lý Sơn xác định trong năm 2019 sẽ là năm dành cho ưu tiên khắc phục các hạn chế về hạ tầng du lịch.
25-03-2019  |  Xem chi tiết
Chiều 22/3, Ban dân vận huyện ủy Minh Long và UBND huyện Minh Long đã tổ chức lễ ký kết công tác phối hợp thực hiện công tác dân vận – năm dân vận chính quyền 2019.
25-03-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 21/3/2019, tại TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc 2019 với chủ đề “Truyền thông về thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương - Thực tiễn và những vấn đề đặt ra”. Tham dự Hội nghị có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cùng gần 300 đại biểu là cộng tác viên thân thiết của Báo Đại biểu Nhân dân đến từ Thường trực HĐND các tỉnh, TP trong cả nước, các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Phó Văn phòng HĐND tỉnh Đỗ Đức Chính tham dự hội nghị.
22-03-2019  |  Xem chi tiết