Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
Trong ngày 3/5/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đại biểu Lê Hồng Vinh – Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và đại biểu Nguyễn Hoàng Hà – Giám đốc chi nhánh Ngân hàng phát triển Quảng Ngãi đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Đông và xã Tịnh Giang. Cùng đi trong đoàn có các đại biểu HĐND huyện Sơn Tịnh được bầu tại địa phương.
04-05-2018  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 2/5/2018, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hành Tín Đông. Tại buổi tiếp xúc có ông Trần Văn Luật - Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, ông Huỳnh Lòa - Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông Trần Quang Tòa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hành, lãnh đạo xã và bà con cử tri xã Hành Tín Đông.
04-05-2018  |  Xem chi tiết
Chiều 26/4/2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tôn Long Hiếu làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh về việc giải quyết án tạm đình chỉ điều tra, tồn đọng kéo dài trên địa bàn tỉnh.
30-04-2018  |  Xem chi tiết
Chiều 23/4/2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tôn Long Hiếu làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tòa án nhân dân Tp Quảng Ngãi để giám sát việc giải quyết các vụ việc dân sự về đất đai và việc giải quyết các vụ án quá hạn; án tạm đình chỉ, tồn đọng kéo dài trên địa bàn.
28-04-2018  |  Xem chi tiết
Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đối với Sở TNMT và các địa phương trong việc để xảy ra các sai sót khi thực hiện dự án VLAP nhằm giúp người dân tiếp cận được với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, quy hoạch đất đai.
26-04-2018  |  Xem chi tiết
Ngày 20/4/2018, hai Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội và Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức hoạt động giám sát về việc thực hiện quy định về quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa từ năm 2013 - 2017 và việc thực hiện “Đề án Bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc thiểu số Việt Nam đến năm 2020” trên địa bàn huyện Trà Bồng, khảo sát về sản xuất, đời sống của người dân sau tái định cư dự án Thủy điện Hà Nang.
24-04-2018  |  Xem chi tiết
Sáng 18/4/2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Phan Đặng Nhân Ái làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Đức Phổ để giám sát việc giải quyết các vụ việc dân sự về đất đai và việc giải quyết các vụ án quá hạn, án tạm đình chỉ, tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện. Tham gia Đoàn giám sát có Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trần Hoàng Tuấn - Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân chủ pháp luật UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Chí Tuyển, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đỗ Văn Sáu.
20-04-2018  |  Xem chi tiết
Chiều 16/4/2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Phan Đặng Nhân Ái làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Ba Tơ để giám sát việc giải quyết các vụ việc dân sự về đất đai và việc giải quyết các vụ án quá hạn; án tạm đình chỉ, tồn đọng kéo dài trên địa bàn. Tham gia Đoàn giám sát có Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Trung Tập - thành viên Ban Pháp chế, Phó trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách Trần Văn Luật, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đỗ Văn Sáu.
17-04-2018  |  Xem chi tiết
Trong buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ tháng 3 năm 2018, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng phong cách công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”
23-03-2018  |  Xem chi tiết
Cách đây 50 năm về trước, vào ngày 16/3/1968, quân đội viễn chinh Mỹ đã xả súng xuống làng quê Mỹ Lai thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, sát hại 504 thường dân vô tội. Trong đó có 182 phụ nữ (17 người mang thai), 173 trẻ em (56 trẻ sơ sinh), 60 cụ già, 89 trung niên, 247 ngôi nhà chìm trong biển máu và lửa.
15-03-2018  |  Xem chi tiết