Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
60 năm trước, những người lính, những thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến..từng bổ những nhát cuốc, nhát xẻng đầu tiên mở nên con đường Trường Sơn huyền thoại. Đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; biểu tượng nổi bật của trí tuệ và sức mạnh Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như đường Hồ Chí Minh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hôm nay.
17-05-2019  |  Xem chi tiết
Cách đây 60 năm, trước đòi hỏi của thực tiễn lịch sử, đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã ra đời. Con đường hào hùng và anh dũng không chỉ được miêu tả chân thực qua những trận đánh, qua những chiến công, qua những tấm gương quả cảm mà còn lắng đọng qua những vần thơ còn mãi với thời gian.
17-05-2019  |  Xem chi tiết
Trong ngày 16/5/2019, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh do đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đi thăm các chùa nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2563 năm 2019.
17-05-2019  |  Xem chi tiết
Ngày 7-5-1954 cách đây 65 năm, ba chữ Điện Biên Phủ đã làm cho tiếng tăm dân tộc Việt Nam ta lừng lẫy khắp năm châu. Chiến thắng đã góp một tín hiệu tích cực về sự thay đổi của thời đại trên đất nước Việt Nam. Chiến thắng cũng đã đóng góp tích cực vào sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ, tham gia có hiệu quả vào việc hình thành một thế giới bình đẳng giữa các dân tộc trong thời đại mới trên thế giới.
04-05-2019  |  Xem chi tiết
Đêm nay là đêm 7-5-1954, đêm vừa kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ ở Việt Nam. Chiến công vĩ đại ấy chính là những con người với sức trẻ đã dùng “những bàn tay xẻ núi, lăn bom” để “mở đường cho xe ta lên đường tiếp viện”; là những “chị gánh, anh thồ” hàng vạn vạn tấn hàng tiếp tế cho chiến trường; chiến thắng của sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; là chiến thắng gắn liền với tài thao lược của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp. 65 năm trôi qua, “tiếng sấm của sự kiện đó đang ầm rung” trong những vần thơ.
04-05-2019  |  Xem chi tiết
Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019). Đại thắng mùa xuân năm 1975 cách đây 44 năm đã để lại cho đất nước ta một dấu ấn lịch sử chói lọi. Đó là chiến thắng của chính nghĩa, của lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Dấu ấn đó, mãi mãi khắc sâu trong tâm trí của những người lính cụ Hồ, những nhân chứng lịch sử, những người đã và đang tiếp nối truyền thống cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
27-04-2019  |  Xem chi tiết
Tối 18/4/2019, tại Khu sinh hoạt thanh niếu niên Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi, đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, lãnh đạo một số sở ngành, đơn vị tài trợ và đông đảo bạn đọc tham dự.
19-04-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 19/4/2019, huyện Nghĩa Hành tổ chức trang trọng Lễ viếng và dâng hưởng tưởng niệm 72 năm ngày mất của Chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng (21/4/1947 – 21/4/2019), tại Di tích Lịch sử - Văn hóa quốc gia Ủy ban hành chính kháng chiến Nam Trung bộ, ở Tổ dân phố Phú Bình Trung, thị trấn Chợ Chùa, nơi Cụ từng sinh sống và làm việc trong những năm 1946 – 1947.
19-04-2019  |  Xem chi tiết
Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc thị trấn Sông Vệ đã tổ chức lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2019 ở 2 tổ dân phố Vạn Mỹ và An Bàng.
19-04-2019  |  Xem chi tiết
Quốc giỗ Hùng Vương là tinh hoa của hồn Việt và nhân loại, là dịp để cháu con hôm nay nghĩ suy về truyền thống cha ông, tự hào về sức mạnh cội nguồn, về sự trường tồn của dân tộc
15-04-2019  |  Xem chi tiết