Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,811
Đang trực tuyến: 63
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Trong hai ngày 9 và ngày 10/2/2019, (tức mùng 5 và mùng 6 Tết), hàng ngàn người dân và du khách thập phương đã về xem hội đua thuyền truyền thống trên sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức 2 năm một lần của người dân miền sông nước xã Tịnh Long vào dịp đầu xuân. Trời nắng đẹp, nước triều dâng cao tạo điều kiện thuận lợi cho các đội ra sức tranh tài, giành thành tích tốt nhất về cho đội của mình. Dự và trao giải có ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó bí thư thường trực thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Quảng Ngãi Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Nguyễn Văn Anh.
11-02-2019  |  Xem chi tiết
Sáng 30/01/2019, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng lần thứ 13 cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học chính quy trên cả nước. Dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Ủy viên Thường trực – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tôn Long Hiếu và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh.
03-02-2019  |  Xem chi tiết
Một mùa xuân mới lại về, không khí xuân rạo rực, tươi vui len lỏi trên từng tuyến đường thôn xóm, gõ cửa mọi nhà. Xuân về như khoác thêm cho những miền quê chiếc áo mới rạng ngời. Trong hơi ấm của mùa xuân, mỗi địa phương ở huyện Sơn Tịnh đem đến những sắc màu văn hóa riêng, nhưng đều cho thấy nhờ đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn liền với xây dựng nông thôn mới đã thúc đẩy đời sống kinh tế, xã hội ở các thôn, xóm, khu dân cư trên địa bàn huyện phát triển, góp phần làm thay đổi chất lượng cuộc sống cũng như nâng cao nhận thức, lòng tự hào về việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, văn hóa ở khu vực nông thôn.
03-02-2019  |  Xem chi tiết
Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Kỷ Hợi - Mừng đất nước đổi mới và hội nhập. 89 mùa xuân trước, một sự trùng hợp ngày sinh của Đảng (3-2-1930), với mùa xuân của dân tộc, sự kiện đó càng làm cho mùa xuân trở nên có ý nghĩa hơn. Đời người bắt đầu từ mùa xuân, mùa của sự sống, sự hồi sinh của vạn vật sau một mùa đong ẩm đạm giá rét. Đảng ta cũng bắt đầu từ mùa xuân làm cho Đảng luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống để lãnh đạo sự nghiệp cách mạng Việt Nam cập bến vinh quang, sánh vai với các nước phát triển và các dân tộc văn minh trên thế giới.
31-01-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 30.1, tại xã Phổ Thạnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao thiết bị hàng hải cho ngư dân là chủ tàu cá có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đức Phổ.
31-01-2019  |  Xem chi tiết
Năm nào cũng vậy, cứ đêm ngày 23 rạng ngày 24 tháng chạp âm lịch, các Đình làng, Đền, Chùa, Miếu mạo và các nhà Thờ họ trên đảo Lý Sơn lại long trọng tổ chức nghi thức truyền thống dựng Nêu (hay Trồng đu lên phướng) để ăn tết cổ truyền của dân tộc. Từ bao đời nay, cây nêu là biểu tượng thiêng liêng nhất của ngày Tết Nguyên đán đối với người dân đảo tiền tiêu.
30-01-2019  |  Xem chi tiết
Để góp phần mang lại một cái Tết bình yên, vui tươi và đầm ấm cho nhân dân, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an huyện Sơn Tịnh luôn thầm lặng hy sinh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên mọi nẻo đường, phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.
30-01-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 29/01, Công an thành phố Quảng Ngãi tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại các trường THPT trên đại bàn thành phố Quảng Ngãi.
30-01-2019  |  Xem chi tiết
Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 22/6/2015, tại Kỳ họp thứ 9 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2016. Theo đó, HĐND cấp tỉnh ban hành nghị quyết để quy định: Chi tiết điều, khoản, điểm được giao trong văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên; chính sách, biện pháp nhằm bảo đảm thi hành Hiến pháp, luật, văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên; biện pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách, quốc phòng, an ninh ở địa phương; biện pháp có tính chất đặc thù phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
25-01-2019  |  Xem chi tiết
Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và những lời căn dặn của Người về gìn giữ, bảo vệ môi trường sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người cách đây 60 năm (1959) ngày càng có ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống.
23-01-2019  |  Xem chi tiết
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu