Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,041,556
Đang trực tuyến: 137
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Cùng với nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới, chúng ta kỷ niệm 100 năm Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga vĩ đại, khi sự nghiệp đổi mới của đất nước ta đang tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới; chúng ta ngày càng khẳng định đường lối đổi mới của Đảng là đúng đắn, sáng tạo; con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của nước ta là phù hợp với thực tiễn của Việt Nam và xu thế phát triển của lịch sử.
01-11-2017  |  Xem chi tiết
Huyện Đức Phổ có 14 xã và 1 thị trấn; năm 2015, Ủy ban nhân dân huyện chọn xã Phổ An làm thí điểm dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn sau đó triển khai đại trà cho các xã khác thực hiện.
01-11-2017  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII (ngày 21/11/2012) thông qua Nghị quyết số 35/2012/QH13 về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Tiếp theo đó, ngày 16/01/2013 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 561/2013/UBTVQH13 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị quyết số 35/2012/QH13 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc lấy phiếu tín nhiệm, Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã lãnh đạo, chỉ đạo Thường trực HĐND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện.
31-10-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong những năm qua Hội nông dân xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo Bác trong toàn thể cán bộ chi, tổ hội và hội viên nông dân tại các thôn trên địa bàn xã. Từ đó, nhiều hội viên nông dân nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, trong đó có nhiều cá nhân điển hình về thực hành tiết kiệm vươn lên làm giàu.
31-10-2017  |  Xem chi tiết
Nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thời gian qua UBMTTQVN huyện Tư Nghĩa, Ban Vận động “Ngày vì người nghèo” các cấp đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Nhờ đó, đã giúp nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
27-10-2017  |  Xem chi tiết
Gần tròn một thế kỷ, là mốc đánh dấu quan trọng những thành tựu của phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục không ngừng vươn lên, viết tiếp trang sử vàng trong công cuộc đổi mới và hội nhập, để xứng đáng với lời khen của Bác Hồ kính yêu “từ xưa đến nay, từ Nam chí Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng”.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Được tham dự ở các buổi tiếp xúc cử tri tại 11 xã trên địa bàn huyện Sơn Tịnh vào đầu tháng 10/2017 vừa qua, không khí chúng tôi ghi nhận bà con ở các địa phương đã tham gia các buổi tiếp xúc cử tri rất đông và không khí thẳng thắn, dân chủ cũng như tinh thần cầu thị lắng nghe của đại biểu HĐND các cấp tạo niềm tin cho cử tri và nhân dân. Qua đó khẳng định được vai trò đại biểu dân cử đã bám sát được hơi thở cuộc sống của nhân dân làm vai trò là cầu nối giữa cử tri với với các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng để giải quyết các vấn đề dân sinh.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Với thế và lực của đất nước không ngừng được nâng cao sau gần 30 năm đổi mới và kinh nghiệm tổ chức thành công APEC năm 2006, việc một lần nữa Việt Nam đăng cai APEC là đóng góp quan trọng đối với Diễn đàn nhằm thúc đẩy quan tâm chung trong bối cảnh mới. APEC năm 2017 còn có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 20 năm Việt Nam trở thành thành viên của Diễn đàn (1998-2018).
15-10-2017  |  Xem chi tiết
Với niềm đam mê văn hóa truyền thống của dân tộc, ở vùng đất quế Trà Bồng hiện vẫn còn không ít những nghệ nhân người Kor vẫn miệt mài với cồng chiêng, với trang phục tryền thống. Họ là người trực tiếp tham gia gìn giữ, truyền dạy và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc Kor từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ như người giữ lửa, giữ linh hồn dân tộc Kor cho các thế hệ người Kor hôm nay và mai sau.
13-10-2017  |  Xem chi tiết
Cách đây 70 năm, tháng 10/1947, khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa non trẻ mới ra đời được hơn 2 năm, dưới bút danh X. Y.Z, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”. “Sửa đổi lối làm việc” đến nay vẫn còn nguyên giá trị, vẫn tươi nguyên tính thời sự và là kim chỉ nam trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng hiện nay.
12-10-2017  |  Xem chi tiết
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu