Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,035,123
Đang trực tuyến: 73
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Sáng ngày 26.10, HĐND xã Trà Tân, huyện Trà Bồng vừa tổ chức Kỳ họp bất thường để miễn nhiệm và bầu các chức danh Chủ tịch HĐND và Trưởng, phó Ban kinh tế - Xã hội HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Kỳ họp có 21 đại biểu HĐND xã.
29-10-2018  |  Xem chi tiết
Được chọn là xã thực hiện về đích chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Sơn Tịnh trong năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Trà đã phát huy truyền thống của một xã anh hùng, nỗ lực thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến thời điểm này, xã Tịnh Trà đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
29-10-2018  |  Xem chi tiết
Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong 3 năm qua, cùng với nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, huyện Trà Bồng đã và đang tập trung phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp mang tính đột phá, tạo hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp bền vững, đem lại nguồn thu nhập lớn, hiệu quả xã hội cao như mô hình kinh tế trang trại, gia trại, trồng cây gỗ lớn, hỗ trợ doanh nghiệp làm kinh tế nông nghiệp….
29-10-2018  |  Xem chi tiết
Căn cứ quy định của Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội, ngày 2/10/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành văn bản số 321/HD-UBTVQH14 hướng dẫn một số nội dung về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, cụ thể:
26-10-2018  |  Xem chi tiết
Hiện nay huyện Trà Bồng có trên 46% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều năm qua, đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế. Vì vậy nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số không những thoát nghèo mà còn vươn lên trở thành những điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương.
17-10-2018  |  Xem chi tiết
Nổi bật giữa màu xanh mướt mát của những thửa ruộng cỏ voi và bắp ở xứ đồng thôn Đề An, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành là màu đỏ thẫm của vườn Atiso đang vào mùa thu hoạch. Chủ nhân của vườn cây này là chị Trịnh Thị Thanh Hà, người nuôi ước mơ đưa thực phẩm sạch đến với người dân.
16-10-2018  |  Xem chi tiết
Anh Nguyễn Ngọc Danh, Bí thư chi đoàn KDC 12 thôn Bình Đông xã Trà Bình được biết đến là một tấm gương thanh niên điển hình trong làm ăn, phát triển kinh tế, anh là chủ một xưởng gỗ khá quy mô trên địa bàn xã. Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, xưởng gỗ của anh còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho nhiều lao động là thanh niên ở thôn với thu nhập khá cao. Với vai trò là đầu tàu của phong trào thanh niên ở thôn, anh đã vận động đoàn viên thanh niên trong thôn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
14-10-2018  |  Xem chi tiết
Từ ngày 02 đến ngày 11/10/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh do các ông Nguyễn Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ông Lê Hồng Vinh - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và bà Nguyễn Hoàng Hà - Giám đốc Chi nhánh ngân hàng phát triển Quảng Ngãi và đại biểu HĐND huyện đã về tiếp xúc cử tri tại các xã trên địa bàn huyện nhằm để nói cho dân nghe và để nghe dân nói. Đại biểu đã trình bày đến cử tri những kết quả đạt được cũng như những kế hoạch trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh, huyện, đồng thời, nghe cử tri phản ánh những tâm tư nguyện vọng chính đáng liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh.
09-10-2018  |  Xem chi tiết
Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam: Đến năm 2050, 30% dân số Việt Nam là người cao tuổi. Với số lượng người cao tuổi (NCT) ngày càng đông đảo như vậy thì NCT đã, đang và sẽ khẳng định vị trí, tầm quan trọng và ảnh hưởng của mình trong các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội. Bảo vệ và chăm sóc nhóm dân số này chính là một trong những việc làm thiết yếu để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.
28-09-2018  |  Xem chi tiết
25-09-2018  |  Xem chi tiết
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu