Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,895,546
Đang trực tuyến: 83
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Sáng ngày 20/6/2018 tại thôn An Định, xã Hành Dũng, UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức trang trọng Lễ đón Bằng Di tích cấp quốc gia - Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình làng An Định. Dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tấn Châu; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa -Thể thao & Du lịch; Bảo tàng tổng hợp tỉnh. Về phía huyện Nghĩa Hành có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình; Ủy viên thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo 12 xã, thị trấn, gần 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân xã Hành Dũng.
21-06-2018  |  Xem chi tiết
Nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, chúng ta thêm nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người vừa là nhà sáng lập Đảng, Nhà nước; vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng của đất nước. Những điều tổng kết quý báu về tư tưởng phong cách làm báo của Người vô cùng thực tiễn và phong phú và tươi mới; học và tìm được nhiều chỉ dẫn thiết thực từ tấm gương đạo đức và phong cách viết báo, làm báo của Người, góp phần thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nghề báo, trong ngành báo nói chung cũng như mỗi nhà báo nói riêng.
20-06-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 16/6, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Diễn đàn xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Khối các cơ quan tỉnh thời kỳ mới, gắn với nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Diễn đoàn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham gia.
17-06-2018  |  Xem chi tiết
Nghị quyết của HĐND là văn bản pháp lý quan trọng của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, là văn bản quy phạm pháp luật được ban hành theo nội dung, thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục quy định tại Luật ban hành văn bản Quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân. Nghị quyết HĐND ban hành nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, là cơ sở để UBND ban hành các quyết định trong quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
11-06-2018  |  Xem chi tiết
Trong di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta nhận thấy có hơn 200 bài nói, bài viết, đề cập đến vấn đề thi đua ái quốc và khen thưởng. Đặc biệt, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, chính thức phát động Cuộc vận động thi đua ái quốc. Tròn 7 thập kỷ, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và phong trào thi đua yêu nước do Người phát động ngày càng thấm sâu vào đời sống xã hội và có giá trị thực tiễn to lớn.
09-06-2018  |  Xem chi tiết
Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai trong thời gian đến. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố
07-06-2018  |  Xem chi tiết
Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”năm 2018 có nhiều điểm mới, mà trọng tâm là học tập và làm theo phong cách, tác phong Hồ Chí Minh về dân chủ, nêu gương, khoa học, nói đi đôi với làm…trong đó có phong cách quần chúng của Bác được thể hiện trong các lĩnh vực hoạt động của Người, từ nhận thức đến hành động, từ sinh hoạt đến ứng xử, từ đời sống riêng đến việc công.
30-05-2018  |  Xem chi tiết
Hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) của đại biểu HĐND được Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 quy định rất cụ thể. Từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp của HĐND tỉnh và tiếp xúc cử tri chuyên đề; các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ, bình đẳng, công khai, thẳng thắn giữa cử tri và đại biểu qua đó thu thập được nhiều ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
25-05-2018  |  Xem chi tiết
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về tổ chức các hoạt động thuộc "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường thế giới ngày 05/6/2018 và việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018, vừa qua, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ sau:
21-05-2018  |  Xem chi tiết
Trong nhiều năm trở lại đây, Hội nông dân xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh đã tích cực, chủ động trong việc vận động và tuyên truyền hội viên, nông dân cùng tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Đến nay, bộ mặt nông thôn ở xã đã có nhiều khởi sắc và xã đang phấn đấu để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.
16-05-2018  |  Xem chi tiết
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu