Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
An toàn thực phẩm là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm nhưng việc thực hiện công tác này hiện đang gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với cấp cơ sở.
16-05-2018  |  Xem chi tiết
Ngày 04/5/2018, Thường trực HĐND tỉnh ban hành thông báo kết luận phiên giải trình giữa hai kỳ họp. Đây là một trong những nội dung đổi mới trong phương thức hoạt động nói chung và hoạt động giám sát nói riêng của HĐND tỉnh, là lần đầu tiên phiên giải trình được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát.
09-05-2018  |  Xem chi tiết
Năm 1858, các pháo hạm Pháp tấn công vào Đà Nẵng, lớp lớp quân dân yêu nước anh dũng đứng lên đánh đuổi ngoại xâm và bao người đã ngã xuống, hy sinh xương máu trên mãnh đất này để giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Ngày 30/4/1975 - kể từ phút chiếc xe tăng húc đổ cánh cổng tiến vào dinh Độc lập - đã đánh dấu chiến thắng vĩ đại của một chặng đường dài hy sinh oanh liệt, mưu trí vĩ đại, nghĩa chí nhân… của dân tộc ta.
30-04-2018  |  Xem chi tiết
Địa đạo An Vĩnh xã Tịnh Kỳ là dấu ấn lịch sử của hai thời kỳ đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, thể hiện ý chí quyết tâm và và tinh thần sáng tạo, khát vọng vì hòa bình, vì độc lập tự do, vì sự sống còn của quê hương, của Đảng bộ, quân và dân Tịnh Kỳ. Địa đạo An Vĩnh đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số 09 ngày 03/01/1996.
30-04-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 24/4/2018, huyện Sơn Tây tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đến dự lễ phát động có hơn 300 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ngành, đoàn thể tuyến huyện, các bạn đoàn viên, thanh niên và các chủ kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện.
24-04-2018  |  Xem chi tiết
Nhằm tuyển chọn những giống cây, con mới đưa vào thâm canh đạt hiệu quả cao nhất, huyện Nghĩa Hành đưa vào thực hiện thí điểm mô hình nuôi hươu nhốt chuồng, tạo cơ hội cho bà con nông dân ở xã miền núi Hành Tín Tây nâng cao mức thu nhập cho gia đình.
17-04-2018  |  Xem chi tiết
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2018 – 2020 nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại, hiệu lực, hiệu quả; góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và giai đoạn 2016 – 2021 của tỉnh.
11-04-2018  |  Xem chi tiết
Thời gian qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Nghĩa Trung đã có nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia vào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
11-04-2018  |  Xem chi tiết
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có hướng dẫn công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong Quý II- 2018 nhằm bồi dưỡng, giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường dân tộc; góp phần nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin của thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước; tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
04-04-2018  |  Xem chi tiết
Trong khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng huyện Nghĩa Hành (23/3/1975- 23/3/2018), trong hai ngày 22 & 23/3/2018, tại công viên 23/3 đã diễn ra Liên hoan thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu huyện Nghĩa Hành lần thứ IX năm 2018.
26-03-2018  |  Xem chi tiết