Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Sáng 11/7/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Trần Hòa báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XII.
12-07-2018  |  Xem chi tiết
Lần đầu tiên huyện đảo Lý Sơn tổ chức Tuần lễ văn hóa - du lịch. Tuần lễ văn hóa - du lịch diễn ra từ ngày 29/6 đến hết ngày 3/7/2018 với các hoạt động ý nghĩa đã và đang quảng bá rõ nét truyền thống văn hóa lịch sử, con người và cảnh vật Lý Sơn đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điểm nhấn cho du lịch Lý Sơn.
02-07-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 26/6/2018, Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đồng chí Trương Quang Trọng - Người chiến sĩ cộng sản kiên cường của quê hương núi Ấn, sông Trà” do Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh ủy Kon Tum và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Tham gia hội thảo có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Duy Bắc; Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo các tỉnh bạn và những nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước, đại diện gia đình đồng chí Trương Quang Trọng.
29-06-2018  |  Xem chi tiết
Thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng toàn diện, hiện đại và bền vững, huyện Sơn Tịnh đã đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, qua đó giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân.
29-06-2018  |  Xem chi tiết
Phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, Hội cựu chiến binh xã Tịnh Thọ luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào "cựu chiến binh gương mẫu" gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, cán bộ, hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
27-06-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2018, tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Hà Trung xã Tịnh Hà, UBMTTQVN xã và UBND xã Tịnh Hà đã tổ chức lễ phát động nhân dân hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Tham dự lễ có đại diện UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Tịnh Hà cùng ban thôn và bà con nhân dân thôn Hà Trung xã Tịnh Hà.
23-06-2018  |  Xem chi tiết
Ông Nguyễn Đức Trung, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hà Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh là một người tận tụy, gương mẫu, giàu nhiệt huyết trong công việc. Trong nhiều năm qua, ông đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết thôn, xóm, được nhân dân tin yêu, quí trọng.
23-06-2018  |  Xem chi tiết
Hơn 12 năm nay, Bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm (Đức Phổ) đã phục vụ miễn phí hàng ngàn suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, người dân tộc thiểu số đang nằm điều trị tại bệnh viện. Với những người bệnh, đây không chỉ là bữa ăn hàng ngày, mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp họ có thêm động lực, vượt qua bệnh tật.
21-06-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 20/6/2018 tại thôn An Định, xã Hành Dũng, UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức trang trọng Lễ đón Bằng Di tích cấp quốc gia - Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình làng An Định. Dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tấn Châu; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa -Thể thao & Du lịch; Bảo tàng tổng hợp tỉnh. Về phía huyện Nghĩa Hành có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình; Ủy viên thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo 12 xã, thị trấn, gần 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân xã Hành Dũng.
21-06-2018  |  Xem chi tiết
Nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, chúng ta thêm nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người vừa là nhà sáng lập Đảng, Nhà nước; vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng của đất nước. Những điều tổng kết quý báu về tư tưởng phong cách làm báo của Người vô cùng thực tiễn và phong phú và tươi mới; học và tìm được nhiều chỉ dẫn thiết thực từ tấm gương đạo đức và phong cách viết báo, làm báo của Người, góp phần thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nghề báo, trong ngành báo nói chung cũng như mỗi nhà báo nói riêng.
20-06-2018  |  Xem chi tiết