Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính 06 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
12-06-2017  |  Xem chi tiết
Nhằm bảo đảm công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 đạt kết quả, ngày 06/6/2017, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3332/KH-UBND về tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
08-06-2017  |  Xem chi tiết
Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2017), chiều ngày 30/5/2017, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với chủ điểm xây dựng Đảng về đạo đức theo Hướng dẫn số 11-HD/ĐUK ngày 03/5/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
31-05-2017  |  Xem chi tiết
Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và trăn trở về những hiện tượng tiêu cực trong Đảng và xã hội, mà Người thường gọi là vấn nạn quan liêu, tham ô, lãng phí. Người đã để lại nhiều bài nói, bài viết về đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Việc nghiên cứu, học tập những tài liệu quý báu đó có ý nghĩa rất lớn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.
27-05-2017  |  Xem chi tiết
Trong các tác phẩm của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần đề cập đến những tiêu cực nảy sinh trong nội bộ Đảng, chính quyền và trong xã hội. Người không dùng trực tiếp các khái niệm “suy thoái” tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng đã đề cập đến rất nhiều căn bệnh khác nhau thể hiện sự suy thoái đó.
24-05-2017  |  Xem chi tiết
Bước vào vụ sản xuất Hè thu 2017, huyện Sơn Tịnh đã triển khai nhiều phương án để chủ động nguồn nước tưới. Các địa phương tập trung nâng cấp, sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi, tích trữ nguồn nước, đồng thời có kế hoạch tưới tiết kiệm nhằm bảo đảm cho một vụ mùa thắng lợi. Tính đến thời điểm này, việc cung cấp nước tưới cho các loại cây trồng, nhất là chuẩn bị cho gieo sạ vụ lúa hè thu trên địa bàn huyện đã được bảo đảm.
22-05-2017  |  Xem chi tiết
Sau gần 1 năm triển khai, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ huyện đã và đang thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phù hợp, với quyết tâm cao để ngày càng đạt hiệu quả thiết thực.
18-05-2017  |  Xem chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Với tầm nhìn thời đại, Người đã tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của cả dân tộc, góp phần to lớn vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
17-05-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 15/5/2017, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với huyện Đức Phổ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
16-05-2017  |  Xem chi tiết
Tối ngày 10/5/2017, tại thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Trà Bồng đã tổ chức lễ đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia Lễ hội Điện Trường Bà Trà Bồng. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Cục trưởng Cục di sản Văn hóa (Bộ VHTT& DL) Nông Quốc Thành, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng hàng nghìn người dân trong huyện và du khách thập phương.
12-05-2017  |  Xem chi tiết