Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,035,132
Đang trực tuyến: 81
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Sáng ngày 16/6, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Diễn đàn xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Khối các cơ quan tỉnh thời kỳ mới, gắn với nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Diễn đoàn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham gia.
17-06-2018  |  Xem chi tiết
Nghị quyết của HĐND là văn bản pháp lý quan trọng của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, là văn bản quy phạm pháp luật được ban hành theo nội dung, thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục quy định tại Luật ban hành văn bản Quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân. Nghị quyết HĐND ban hành nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, là cơ sở để UBND ban hành các quyết định trong quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
11-06-2018  |  Xem chi tiết
Trong di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta nhận thấy có hơn 200 bài nói, bài viết, đề cập đến vấn đề thi đua ái quốc và khen thưởng. Đặc biệt, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, chính thức phát động Cuộc vận động thi đua ái quốc. Tròn 7 thập kỷ, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và phong trào thi đua yêu nước do Người phát động ngày càng thấm sâu vào đời sống xã hội và có giá trị thực tiễn to lớn.
09-06-2018  |  Xem chi tiết
Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai trong thời gian đến. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố
07-06-2018  |  Xem chi tiết
Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”năm 2018 có nhiều điểm mới, mà trọng tâm là học tập và làm theo phong cách, tác phong Hồ Chí Minh về dân chủ, nêu gương, khoa học, nói đi đôi với làm…trong đó có phong cách quần chúng của Bác được thể hiện trong các lĩnh vực hoạt động của Người, từ nhận thức đến hành động, từ sinh hoạt đến ứng xử, từ đời sống riêng đến việc công.
30-05-2018  |  Xem chi tiết
Hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) của đại biểu HĐND được Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 quy định rất cụ thể. Từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp của HĐND tỉnh và tiếp xúc cử tri chuyên đề; các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ, bình đẳng, công khai, thẳng thắn giữa cử tri và đại biểu qua đó thu thập được nhiều ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
25-05-2018  |  Xem chi tiết
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về tổ chức các hoạt động thuộc "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường thế giới ngày 05/6/2018 và việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018, vừa qua, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ sau:
21-05-2018  |  Xem chi tiết
Trong nhiều năm trở lại đây, Hội nông dân xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh đã tích cực, chủ động trong việc vận động và tuyên truyền hội viên, nông dân cùng tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Đến nay, bộ mặt nông thôn ở xã đã có nhiều khởi sắc và xã đang phấn đấu để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.
16-05-2018  |  Xem chi tiết
An toàn thực phẩm là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm nhưng việc thực hiện công tác này hiện đang gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với cấp cơ sở.
16-05-2018  |  Xem chi tiết
Ngày 04/5/2018, Thường trực HĐND tỉnh ban hành thông báo kết luận phiên giải trình giữa hai kỳ họp. Đây là một trong những nội dung đổi mới trong phương thức hoạt động nói chung và hoạt động giám sát nói riêng của HĐND tỉnh, là lần đầu tiên phiên giải trình được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát.
09-05-2018  |  Xem chi tiết
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu