Sáng ngày 15.11, tại phiên thảo luận ở hội trường về dự thảo Luật giáo dục (sửa đổi), đại biểu Đinh Thị Phương Lan thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đề nghị phải chú trọng các chính sách phát triển nguồn nhân lực đối với dân tộc thiểu số.
15-11-2018  |  Xem chi tiết
Tại phiên thảo luận Tổ của Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh: Quảng Ngãi, Lào Cai, Bạc Liêu và Thừa Thiên Huế chiều ngày 12.11, các đại biểu Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật thi hành án hình sự (sửa đổi) và Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi chủ trì phiên họp.
13-11-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 12.11, tại phiên thảo luận Tổ gồm đại biểu các Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, Lào Cai, Bạc Liêu và Thừa Thiên Huế do đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi chủ trì về dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) và Luật đầu tư công (sửa đổi). Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, Phạm Thị Thu Trang phát biểu thảo luận góp ý kiến vào các dự thảo Luật.
13-11-2018  |  Xem chi tiết
Tại phiên thảo luận Tổ chiều ngày 8.11, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận, góp ý dự thảo Luật giáo dục (sửa đổi).
09-11-2018  |  Xem chi tiết
Tại phiên thảo luận ở hội trường sáng ngày 07.11 về dự thảo Luật đặc xá (sửa đổi), đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh đề nghị cần quy định cụ thể trong Luật các chính sách về tái hòa nhập cộng đồng, ổn định đời sống đề người được đặc xá không tái phạm, vi phạm pháp luật và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.
08-11-2018  |  Xem chi tiết
Tham gia thảo luận dự thảo Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại phiên thảo luận chiều ngày 5.11, đại biểu Quốc hội Đinh Thị Hồng Minh đồng tình quan điểm xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển trong tình hình mới và đề nghị Nhà nước cần có ưu tiên nguồn lực để thực hiện.
06-11-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 01.11, trong phiên chất vấn các thành viên Chính phủ tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây dựng một số vấn đề thuộc ngành quản lý.
01-11-2018  |  Xem chi tiết
Chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi (DTTS&MN) được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, đã có nhiều chính sách được ban hành, tạo ra các điều kiện để các dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, trình độ văn hóa và chuyên môn, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống... giúp giảm dần khoảng cách về các mặt của đời sống xã hội. Hiện nay, có 118 chương trình, chính sách đang có hiệu lực triển khai thực hiện ở vùng DTTS&MN, trong đó có 54 chính sách trực tiếp và 64 chính sách chung có ưu tiên cho đồng bào dân tộc thiểu số.
31-10-2018  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIV, Chính phủ báo cáo tình hình thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ ngày ngày 01/02/2017. Qua kết quả tổ chức thực hiện, Chính phủ kiến nghị Quốc hội cho phép kéo dài thời gian thí điểm thêm 2 năm đến tháng 02/2021.
31-10-2018  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 2, vào ngày 08/11/2016, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 24/2016/QH14 về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020. Qua 3 năm thực hiện đã đạt những kết quả nhất định, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dần dịch chuyển sang chiều sâu, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng của công nghiệp chế biến, chế tạo, giảm tỷ trọng của khai khoáng; hiệu quả đầu tư được cải thiện; hệ số tiêu hao năng lượng được cải thiện đáng kể, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được chú trọng phát triển… Tuy nhiên, các mục tiêu về cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã khó đạt được đến năm 2020.