Chiều ngày 29.5, tại phiên thảo luận ở Tổ về Bộ Luật lao động (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia thảo luận.
30-05-2019  |  Xem chi tiết
Trên cơ sở các vấn đề được các Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội đề xuất chất vấn tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức lấy ý kiến của đại biểu Quốc hội bằng phiếu về các nhóm vấn đề chất vấn tại hội trường. Căn cứ tỷ lệ chọn từ cao xuống thấp, Quốc hội quyết định 04 nhóm vấn đề chất vấn tại hội trường thuộc các lĩnh vực: an ninh, trật tự, an toàn xã hội; xây dựng; giao thông vận tải; văn hóa, thể thao và du lịch.
29-05-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 29.5, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã chủ trì phiên thảo luận Tổ về phân bổ dự phòng chung ngân sách trung ương trong nước còn lại và 10.000 tỷ đồng từ nguồn điều chỉnh giảm nguồn vốn dự kiến bố trí cho các dự án quan trọng quốc gia của Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Bổ sung danh mục dự án mới từ nguồn điều chỉnh nội bộ và dự phòng 10% tại bộ, ngành, địa phương và một số nội dung liên quan đến việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 đã tham gia thảo luận về nguyên tắc rà soát, xác định danh mục dự án và bổ sung dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.
29-05-2019  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chường trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 28.5, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu về dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
29-05-2019  |  Xem chi tiết
Tham gia thảo luận góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã góp ý một số nội dung về cơ cấu Hội đồng nhân dân và công tác cán bộ.
27-05-2019  |  Xem chi tiết
Dự thảo Luật Đầu tư công (sửa đổi) Chính phủ trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV được cơ quan chủ trì doạn thảo tiếp thu, chỉnh lý phù hợp thực tiễn, khắc phục được những hạn chế bất cập trong thực hiện các quy trình, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư chương trình, dự án đầu tư công theo hướng đơn giản hóa, phù hợp với từng loại nguồn vốn; tăng cường phân cấp thẩm định nguồn vốn; lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư, điều chỉnh dự án…, góp phần thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư công.
27-05-2019  |  Xem chi tiết
Phát biểu góp ý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) tại phiên thảo luận tại hội trường sáng ngày 21.5, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Phạm Thị Thu Trang đề nghị Quốc hội lấy ý kiến đại biểu Quốc hội đối với quy định “Mỗi môn học có một hoặc một số sách giáo khoa” ở cấp giáo dục phổ thông vì nội dung này đang có ý kiến khác nhau, dư luận trái chiều.
24-05-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 23.5, tham gia thảo luận Luật Thư viện, đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó trưởng Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi đã góp ý một số nội dung:
24-05-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 22.5, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi – Lê Viết Chữ đã chủ trì phiên thảo luận Tổ (gồm Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh: Quảng Ngãi, Hải Dương và Long An) để thảo luận đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; những tháng đầu năm 2019 và Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017.
23-05-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 22.5, tham gia thảo luận góp ý Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) đại biểu Đinh Thị Hồng Minh đã góp ý một số nội dung:
23-05-2019  |  Xem chi tiết