Tại kỳ họp thứ 2, vào ngày 08/11/2016, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 24/2016/QH14 về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020. Qua 3 năm thực hiện đã đạt những kết quả nhất định, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dần dịch chuyển sang chiều sâu, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng của công nghiệp chế biến, chế tạo, giảm tỷ trọng của khai khoáng; hiệu quả đầu tư được cải thiện; hệ số tiêu hao năng lượng được cải thiện đáng kể, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được chú trọng phát triển… Tuy nhiên, các mục tiêu về cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã khó đạt được đến năm 2020.
31-10-2018  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 29.10, trong phiên thảo luận trực tiếp tại Hội trường về đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, đại biểu Phạm Thị Thu Trang đánh giá cao những nỗ lực điều hành của Chính phủ; kết quả đạt được về đầu tư công trung hạn và thực hiện dự toán NSNN năm 2018. Đồng thời, đề nghị một số vấn đề về hoàn thiện cơ chế, chính sách để thu hút các nguồn vốn đầu tư xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện, nghiệm thu, bàn giao dự án đầu tư và siết chặt kỹ cương, kỷ luật ngân sách.
30-10-2018  |  Xem chi tiết
Trong phiên thảo luận tại tổ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đại biểu Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch
26-10-2018  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 6, kỳ họp cuối năm 2018 của Quốc hội, Chính phủ báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2019. Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và dự lường các tác động của tình hình thế giới và trong nước, Chính phủ tập trung trung chỉ đạo, điều hành linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ trong những tháng còn lại cuối năm bảo đảm 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 sẽ đạt và vượt kế hoạch Quốc hội giao.
26-10-2018  |  Xem chi tiết
Đại biểu cho rằng, dự thảo chỉ quy định các hoạt động bảo vệ đối với bí mật nhà nước đã hình thành, như: tài liệu mật, vật chứa bí mật nhà nước, địa điểm chứa bí mật nhà nước, mà chưa có quy định các hoạt động bảo vệ bí mật đang trong quá trình xây dựng hình thành bí mật nhà nước, như: quá trình soạn thảo tài liệu mật, chế tạo vật chứa bí mật, công trình đang được xây dựng để chứa bí mật nhà nước.
26-10-2018  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 23.10, tại phiên thảo luận ở Tổ về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018, các đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi đã đánh giá cao những nỗ lực điều hành của Chính phủ, kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của đất nước và tham gia thảo luận một số vấn đề.
24-10-2018  |  Xem chi tiết
Trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn trình bày trước Quốc hội Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước.
23-10-2018  |  Xem chi tiết
Năm 2018 là năm bản lề của Kế hoạch 2016-2020 nên có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành mục tiêu và các chỉ tiêu của các kế hoạch 5 năm, như kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch tài chính quốc gia, kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020...
22-10-2018  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương tình tiếp xúc cử tri ngày 27.9 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Phạm Thị Thu Trang về tiếp xúc cử tri của xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức. Tham dự có lãnh đạo các sở: Giao thông Vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, cùng lãnh đạo của huyện, xã.
01-10-2018  |  Xem chi tiết
Sáng 26.9, Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh gồm Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ và Ủy viên thường trực Hội đồng dân tộc Quốc hội Đinh Thị Phương Lan tiếp xúc cử tri phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi và địa phương.
01-10-2018  |  Xem chi tiết