Sáng 21.5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), xem xét toàn diện dự thảo thảo Luật trước khi thông qua. Với tính chất quan trọng của Luật Giáo dục có tác động tác động sâu rộng, lâu dài tới đời sống, xã hội, liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, Quốc hội đã quyết định thông qua Luật Giáo dục (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV theo quy trình 03 kỳ họp Quốc hội.
21-05-2019  |  Xem chi tiết
Trong phiên họp sáng ngày 20.5 của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn báo cáo trước Quốc hội về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổng hợp được 3.518 ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước thông qua các Đoàn đại biểu Quốc hội và hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên.
20-05-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 20.5 tại Nhà Quốc hội đã khai mạc kỳ họp thứ 7, khóa XIV. Sau phiên họp trù bị, Quốc hội thông qua Chương trình kỳ họp, trong đó dành khoảng 60% thời gian cho công tác lập pháp để xem xét thông qua 07 dự án luật, cho ý kiến lần đầu 09 dự án luật.
20-05-2019  |  Xem chi tiết
Ngày 17/4/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ban hành Thông báo số 673/TB-ĐĐBQH về việc Thông báo Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Ban biên tập xin đăng tải để cử tri tiện theo dõi:
19-04-2019  |  Xem chi tiết
Sáng 16.4, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh, đại biểu Phạm Thị Thu Trang có buổi làm việc với Công ty Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi để lấy ý kiến góp ý của các đơn vị đối với dự thảo Luật Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.
18-04-2019  |  Xem chi tiết
Ngày 31.01, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia Chương trình “Ngày hội Bánh chưng xanh - Xuân đoàn kết - Tết quân dân” xuân Kỷ Hợi năm 2019 do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tại xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây.
03-02-2019  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 27.11, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Phạm Thị Thu Trang cùng đại biểu Hồ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà về tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa để báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ; thu thập ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri.
29-11-2018  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 27.11, sau buổi tiếp xác cử tri xã Nghĩa Thương, bà Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh cùng đại biểu Hồ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà tiếp tục về tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa. Bà Phạm Thị Thu Trang báo cáo với cử tri về một số nội dung chính của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ; thu thập ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri.
29-11-2018  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 23.11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh về tiếp xúc cử tri xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh. Tham dự có ông Nguyễn Tăng Bính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, huyện Sơn Tịnh, xã Tịnh phong.
26-11-2018  |  Xem chi tiết
Sau khi tiếp xúc cử tri xã Phổ Ninh và thị trấn Đức Phổ, chiều ngày 22.11, tổ đại biểu Quốc hội gồm ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương và bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh về tiếp xúc cử tri xã Đức Phong, huyện Mộ Đức. Sau khi nghe đại biểu Đinh Thị Hồng Minh báo cáo những nội dung chính về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri vui mừng với thành quả đạt được của đất nước trong thời gian đầu nửa nhiệm kỳ và đặc biệt là hai đại biểu Quốc hội của tỉnh thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm gồm: đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã được Quốc hội tín nhiệm với tỷ lệ cao.
26-11-2018  |  Xem chi tiết