Tại phiên thảo luận ở hội trường sáng ngày 07.11 về dự thảo Luật đặc xá (sửa đổi), đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh đề nghị cần quy định cụ thể trong Luật các chính sách về tái hòa nhập cộng đồng, ổn định đời sống đề người được đặc xá không tái phạm, vi phạm pháp luật và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.
08-11-2018  |  Xem chi tiết
Tham gia thảo luận dự thảo Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại phiên thảo luận chiều ngày 5.11, đại biểu Quốc hội Đinh Thị Hồng Minh đồng tình quan điểm xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển trong tình hình mới và đề nghị Nhà nước cần có ưu tiên nguồn lực để thực hiện.
06-11-2018  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 01.11, trong phiên chất vấn các thành viên Chính phủ tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây dựng một số vấn đề thuộc ngành quản lý.
01-11-2018  |  Xem chi tiết
Chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi (DTTS&MN) được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, đã có nhiều chính sách được ban hành, tạo ra các điều kiện để các dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, trình độ văn hóa và chuyên môn, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống... giúp giảm dần khoảng cách về các mặt của đời sống xã hội. Hiện nay, có 118 chương trình, chính sách đang có hiệu lực triển khai thực hiện ở vùng DTTS&MN, trong đó có 54 chính sách trực tiếp và 64 chính sách chung có ưu tiên cho đồng bào dân tộc thiểu số.
31-10-2018  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIV, Chính phủ báo cáo tình hình thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ ngày ngày 01/02/2017. Qua kết quả tổ chức thực hiện, Chính phủ kiến nghị Quốc hội cho phép kéo dài thời gian thí điểm thêm 2 năm đến tháng 02/2021.
31-10-2018  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 2, vào ngày 08/11/2016, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 24/2016/QH14 về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020. Qua 3 năm thực hiện đã đạt những kết quả nhất định, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dần dịch chuyển sang chiều sâu, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng của công nghiệp chế biến, chế tạo, giảm tỷ trọng của khai khoáng; hiệu quả đầu tư được cải thiện; hệ số tiêu hao năng lượng được cải thiện đáng kể, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được chú trọng phát triển… Tuy nhiên, các mục tiêu về cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã khó đạt được đến năm 2020.
31-10-2018  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 29.10, trong phiên thảo luận trực tiếp tại Hội trường về đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, đại biểu Phạm Thị Thu Trang đánh giá cao những nỗ lực điều hành của Chính phủ; kết quả đạt được về đầu tư công trung hạn và thực hiện dự toán NSNN năm 2018. Đồng thời, đề nghị một số vấn đề về hoàn thiện cơ chế, chính sách để thu hút các nguồn vốn đầu tư xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện, nghiệm thu, bàn giao dự án đầu tư và siết chặt kỹ cương, kỷ luật ngân sách.
30-10-2018  |  Xem chi tiết
Trong phiên thảo luận tại tổ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đại biểu Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch
26-10-2018  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 6, kỳ họp cuối năm 2018 của Quốc hội, Chính phủ báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2019. Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và dự lường các tác động của tình hình thế giới và trong nước, Chính phủ tập trung trung chỉ đạo, điều hành linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ trong những tháng còn lại cuối năm bảo đảm 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 sẽ đạt và vượt kế hoạch Quốc hội giao.
26-10-2018  |  Xem chi tiết
Đại biểu cho rằng, dự thảo chỉ quy định các hoạt động bảo vệ đối với bí mật nhà nước đã hình thành, như: tài liệu mật, vật chứa bí mật nhà nước, địa điểm chứa bí mật nhà nước, mà chưa có quy định các hoạt động bảo vệ bí mật đang trong quá trình xây dựng hình thành bí mật nhà nước, như: quá trình soạn thảo tài liệu mật, chế tạo vật chứa bí mật, công trình đang được xây dựng để chứa bí mật nhà nước.