Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân tiếp xúc đối thoại với cán bộ, Nhân dân huyện Lý Sơn
Sáng 15/10, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã đối thoại với cán bộ và Nhân dân huyện Lý Sơn bằng hình thức trực tuyến. Dự buổi đối thoại tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Võ Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Lữ Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Đức - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên và người dân Lý Sơn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh, nhằm nắm bắt tình hình thực tiễn và tâm tư nguyện vọng của người dân, qua đó kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh trong việc thực hiện các chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chia sẻ những khó khăn của huyện Lý Sơn trong thời gian vừa qua do tình hình dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, vận tải. Trong tình hình hiện nay, tỉnh đã thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, để đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới. Các hoạt động khai thác đánh bắt thuỷ hải sản, vận tải, du lịch sẽ được hoạt động trở lại. Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, Lý Sơn là huyện đảo thực hiện mô hình chính quyền 1 cấp; qua gần 02 năm thực hiện, đã có những kết quả tốt; bên cạnh đó cũng còn những khó khăn cần được tiếp tục tháo gỡ. Buổi đối thoại này là dịp để lãnh đạo tỉnh và cán bộ, nhân dân huyện Lý Sơn hiểu rõ quan điểm, chủ trương và quyết tâm của tỉnh trong việc xây dựng và phát triển Lý Sơn, cũng như hiểu rõ, đầy đủ hơn về những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ và nhân dân huyện Lý Sơn, nhằm cùng tìm ra giải pháp tháo gỡ, hướng đến các mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững của Lý Sơn.


Cán bộ, nhân dân Lý Sơn tham gia, nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc đối thoại

Tại buổi đối thoại, cán bộ, nhân dân Lý Sơn mong muốn tỉnh kiến nghị với Trung ương xem xét, tạo điều kiện cho huyện được tiếp tục hưởng một số chế độ, chính sách đối với các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, nhất là chế độ ưu tiên trong thi cử, hỗ trợ miễn giảm tiền học phí cho học sinh, sinh viên; ưu tiên việc mua bảo hiểm y tế, thụ hưởng các dịch vụ y tế, hỗ trợ nằm viện cho bệnh nhân nghèo; tiếp tục cho được hưởng một số chính sách hỗ trợ phát triển huyện đảo Lý Sơn giai đoạn 2015 - 2020, nhất là chính sách hỗ trợ đối với ngư dân Lý Sơn. Mong muốn sớm đưa Cảng Bến Đình vào khai thác, sử dụng. Kiến nghị các ngành quan tâm tạo điều kiện để nông dân ký hợp đồng với các doanh nghiệp bao tiêu, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhằm góp phần ổn định đời sống cho nông dân;...

Qua ý kiến, kiến nghị của cán bộ, nhân dân Lý Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã trao đổi, giải đáp, làm rõ một số nội dung ý kiến, kiến nghị; đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề để cán bộ và nhân dân Lý Sơn hiểu rõ hơn, tạo sự đồng thuận, đưa huyện đảo Lý Sơn ngày càng phát triển nhanh và bền vững./.

Các tin, bài khác