Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trà Bồng tiếp xúc cử tri của 10 xã, thị trấn khu vực phía Đông của huyện bằng hình thức trực tuyến
Sáng nay (19/10), Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Trà Bồng gồm ông Hồ Ngọc Thịnh, TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Tôn Long Hiếu, TUV, Giám đốc Sở Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến với cử tri 10 xã, thị trấn khu đông huyện Trà Bồng gồm Trà Xuân, Trà Phú, Trà Bình, Trà Sơn Trà Thủy, Trà Hiệp, Trà Lâm, Trà Giang, Trà Tân và Trà Bùi. Tham dự buổi TXCT còn có PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Minh Long; PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Ngọc; đại diện các Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại 10 xã, thị trấn khu đông.

Tại buổi tiếp xúc, ông Tôn Long Hiếu, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; tình hình hoạt động của HĐND tỉnh từ đầu năm đến nay. Cử tri cũng được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của huyện 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Cử tri 10 xã, thị trấn khu đông huyện Trà Bồng kiến nghị cấp trên cần quan tâm tăng mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã, hỗ trợ phụ cấp cho các tổ chức Hội cơ sở, vì hiện nay mức hỗ trợ quá thấp; nâng mức hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, vì mức 40 triệu đồng hiện nay không còn phù hợp; từ năm 2018 đến nay những hộ đăng kí thoát nghèo, cận nghèo chưa được hỗ trợ, biểu dương khen thưởng như quy định tại Nghị quyết số 01 ngày 30/3/2017 của HĐND tỉnh khóa XII; đề nghị điều chỉnh một số nội dung chấm điểm xét hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 cho phù hợp thực tế; sớm triển khai các chính sách vay vốn ưu đãi để hỗ trợ người dân phục hồi, phát triển sản xuất sau dịch bệnh Covid-19; khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho Nhân dân.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Cử tri thị trấn Trà Xuân, Trà Thủy, Trà Tân, Trà Hiệp, Trà Lâm, Trà Bình đề nghị hỗ trợ kinh phí khắc phục các công trình thủy lợi, nước sạch bị hư hỏng trên địa bàn để phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân; cử tri các xã cũng đề nghị bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hỏng, xuống cấp để tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương. Cử tri xã Trà Phú đề nghị huyện cần quan tâm tái tạo rừng đầu nguồn để bảo vệ môi trường sinh thái, khắc phục tình trạng thiếu nước nghiêm trọng ở vùng cao; chú trọng xử lí rác thải nông thôn.

Cử tri nêu kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đề nghị lãnh đạo các phòng ban chức năng của huyện trực tiếp trả lời thỏa đáng cho cử tri. Những vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, các Tổ đại biểu HĐND sẽ ghi nhận, tổng hợp kiến nghị lên cấp trên để giải quyết cho ba con cử tri./.

Các tin, bài khác