Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh - địa chỉ tin cậy của bệnh nhân
Ngày đưa:  20/11/2018 10:52:19 AM In bài
Khu vực tiếp đón bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh
Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh được thành lập vào năm 2007. Qua 11 năm hoạt động, nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, y, bác sĩ ở đây, đã vươn lên và đã trở thành địa chỉ tin cậy của bệnh nhân, không những trên địa bàn huyện mà còn đang thu hút được lượng bệnh nhân từ các huyện lân cận tìm đến.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh có 159 người, trong đó, có 28 bác sĩ (có 10 bác sĩ chuyên khoa 1 và chuyên khoa 2), có 3 dược sĩ đại học, 17 y sĩ làm công tác điều trị, 48 điều dưỡng, 9 cử nhân các loại, 54 cán bộ trung cấp, sơ cấp và cán bộ khác. Toàn huyện có 12 khoa phòng trực thuộc và 2 phòng khám khu vực Tịnh Khê và Tịnh Bắc, bảo đảm thực hiện tốt các hoạt động, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Bệnh viện huyện được xây mới nhờ các nguồn ADB, Korea, trái phiếu Chính phủ, ngân sách tỉnh, phù hợp với qui mô giường bệnh. Được các nguồn tài trợ của Chính Phủ Luc-Xăm-Bua, dự án y tế nông thôn hỗ trợ xây dựng và cung cấp nhiều máy móc có giá trị như: máy nội soi, máy siêu âm màu, máy siêu âm, máy xét nghiệm đa chức năng, máy gây mê, máy thở và nhiều trang thiết bị có giá trị khác đảm bảo tốt cho việc khám, chữa bệnh cho nhân dân. Phòng khám đa khoa khu vực cũng được trang bị tương đối đồng bộ máy siêu âm, máy điện tim, máy xét nghiệm đa chức năng và nhiều trang thiết bị khác đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực.

Trong quá trình hoạt động, Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh luôn đặc biệt chú trọng sự hài lòng của người bệnh về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và xem đây là mục tiêu mà tập thể cán bộ Bệnh viện quan tâm hàng đầu. Bệnh viện bố trí, sắp xếp các khoa phòng có tính khoa học từ hệ thống phòng khám, nơi đón tiếp bệnh nhân cho đến các khoa phòng điều trị đảm bảo tính logic giúp người bệnh được khám và tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất và đảm bảo về chất lượng và sự hài lòng. Bình quân mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận, khám và điều trị cho hơn 500 lượt người. Công suất sử dụng giường luôn vượt mức hơn 130%. Hiện Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều gói kỹ thuật chuyên môn trong phẫu thuật ổ bụng như: viêm ruột thừa biến chứng, thủng dạ dày, triển khai các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh lý chấn thương chỉnh hình như phẫu thuật nối gân cơ, mạch máu đạt hiệu quả cao. Đặc biệt hơn, đơn vị đã đầu tư cài đặt hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, triển khai ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, kết nối mạng internet đến các khoa phòng, tạo nên một khối thống nhất, khoa học trong thực hiện các quy trình chuyên môn cũng như quản lý giám sát mọi hoạt động của bệnh viện. Triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm đúng mức.

Ngay từ đầu năm, đơn vị đã triển khai tốt việc ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho đối tượng bệnh nhân nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và một số đối tượng khác với 11 trạm y tế xã, thị trấn, mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đối với những bệnh lý thông thường cho bệnh nhân tại tuyến xã và các huyện lân cận. Sự cố gắng nố lực và quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện đã đem lại nhiều kết quả tốt trong công tác khám, chữa bệnh và nhận được Huân chương lao động hạng ba về thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích xuất sắc trong công tác. Nhiều năm liền Bệnh viện đã nhận được Bằng khen của Bộ Y tế về đơn vị xuất sắc toàn diện và Bằng khen UBND tỉnh Quảng Ngãi về tập thể lao động xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thu Phượng - Kim Cúc

Bản quyền ©2013 Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Ngãi