Cử tri xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa đề nghị sớm hoàn thành các công trình cấp thiết trên địa bàn
Ngày đưa:  29/11/2018 03:31:12 PM In bài
Chiều ngày 27.11, sau buổi tiếp xác cử tri xã Nghĩa Thương, bà Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh cùng đại biểu Hồ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà tiếp tục về tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa. Bà Phạm Thị Thu Trang báo cáo với cử tri về một số nội dung chính của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ; thu thập ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri.

Cử tri đánh giá kỳ họp thứ 6 thành công và có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng. Cử tri ghi nhận những dấu ấn của Chính phủ trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội và trong quan hệ đối ngoại; bày tỏ vui mừng với các kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần giúp các hộ nghèo giảm bớt khó khăn, các cháu học sinh ở các vùng khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Về những vấn đề cấp thiết liên quan trực tiếp đến sản xuất, đời sống của người dân xã Nghĩa Phương, cử tri kiến nghị các cấp ở tỉnh quan tâm triển khai thi công và sớm hoàn thành đưa vào sử dụng một số công trình thiết yếu như: Bờ kè phía Tây cầu Cây Bứa; Trạm bơm thủy lợi và tuyến kênh thủy lợi thi công dở dang tại thôn An Đại 3; cầu bê tông qua cánh đồng Cổ Cò ở thôn An Đại 1. Sớm chấm dứt hoạt động của các nhà máy sản xuất gạch thủ công, xử lý rác thải tập trung vì rất ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị lắp đèn chiếu sáng đoạn đường từ thị trấn La Hà đến cầu Cây Bứa để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế các tệ nạn xã hội; thực hiện xây dựng khu di tích Nguyễn Nghiêm. Ngoài ra, cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội kiến nghị sữa đổi Pháp lệnh người có công, theo đó có chính sách giải quyết chế độ đối với người tham gia cách mạng sau năm 1975, người bị bắt tù đày, chế độ thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng…

 

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện, xã giải trình những ý kiến của cử tri, đại biểu Phạm Thị Thu Trang đề nghị các cơ quan liên quan sớm giải quyết các vấn đề cấp thiết cử tri nêu để phục vụ công việc sản xuất của bà con nhân dân. Đề xuất với tỉnh có giải pháp để sớm chấm dứt hoạt động của các nhà máy sản xuất gạch thủ công. Đối với các kiến nghị về chế độ, chính sách cho người có công, đại biểu ghi nhận và tiếp tục kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan.

                                                                                

Văn Tân

Bản quyền ©2013 Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Ngãi