Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ tiếp xúc cử tri xã Hành Tín Đông
RSS In Gởi cho bạn bè
.
A A 20/06/2019 11:44:35 PM         
Thực hiện Chương trình làm việc sau kỳ họp lần thứ 7 Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 19/6/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang về tiếp xúc với cử tri xã Hành Tín Đông.

Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh: Tỉnh ủy viên -Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Phan Bình, các Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Nghĩa Hành; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hành Tín Đông.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Phạm Thị Thu Trang báo cáo với cử tri xã Hành Tín Đông kết quả của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và thông tin cụ thể một số vấn đề liên quan đến các dự án luật, dự thảo luật được thông qua tại kỳ họp; báo cáo một số kết quả hoạt động trọng tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Hành Tín Đông bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu đổi mới của đất nước; cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành từ huyện đến tỉnh và Trung ương, luôn quan tâm hỗ trợ về mọi mặt để xã miền núi còn nhiều khó khăn như Hành Tín Đông thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cử tri kiến nghị Quốc hội và Chính Phủ có biện pháp chỉ đạo mạnh mẽ, kiên quyết hơn đối với công tác phòng chống tham nhũng cùng các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự như hoạt động băng nhóm theo kiểu xã hội đen, bảo kê, cho vay nặng lãi; việc tăng giá điện như hiện nay là quá cao so với thu nhập của người dân vùng nông thôn,… Đối với các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, cử tri xã Hành Tín Đông đề nghị các cấp quan tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp hồ đập Suối Chí và một số công trình thủy lợi hiện đã xuống cấp nhằm đáp ứng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; mở rộng cánh gà và lắp đặt hệ thống biển báo 02 bên đầu cầu Hành Tín để phòng ngừa các vụ tai nạn giao thông; nhiều đoạn đường trên tuyến tỉnh lộ 624, 624C bị xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp, tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển nông lâm sản của nhân dân. Cử tri cũng đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét duy trì việc cấp thẻ BHYT miễn phí cho người dân ở hai thôn đặc biệt khó khăn là Khánh Giang, Trường Lệ; thực hiện chính sách hỗ trợ cho các hộ dân trực tiếp tham gia chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng cộng đồng, v,v,…

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Nghĩa Hành và xã Hành Tín Đông, giải đáp cụ thể từng vấn đề thuộc thẩm quyền; những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp cao hơn, giao Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có trách nhiệm tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh và Trung ương xem xét giải quyết, sớm trả lời để bà con cư tri biết.

 

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Viết Chữ biểu dương tinh thần chung sức, đồng lòng vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hành Tín Đông để xây dựng vùng căn cứ cách mạng có được diện mạo mới như ngày hôm nay. Tuy nhiên việc xây dựng xã nông thôn mới đã khó, việc giữ chuẩn và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới sẽ càng khó khăn hơn, đòi hỏi các cấp Ủy Đảng, chính quyền phải luôn đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành, khai thác tối đa các nguồn lực sẵn có, tạo bước đột phá trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Để làm được điều này, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống, ra sức học hỏi nâng cao về trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn, đổi mới tư duy, phát huy sức trẻ, cống hiến tài năng trên từng vị trí công tác, tự chủ, tự chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, làm cho cuộc sống mới không chỉ hiện diện ở cảnh quan nông thôn, đường làng ngõ xóm mà phải được thể hiện cụ thể ở đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng cao của mỗi người dân, từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư./

 

Phương Thái – Bích Loan