Quảng Ngãi chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử vào ngày 23/5/2021
RSS In Gởi cho bạn bè
.
A A 13/05/2021 10:29:03 AM         
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai các biện pháp phòng dịch, xây dựng phương án cụ thể, sẵn sàng ứng phó với dịch trong thời điểm bầu cử.

Theo kế hoạch, tại mỗi điểm bỏ phiếu, Ban Bầu cử phối hợp với ngành Y tế bố trí ít nhất 01 nhân viên y tế để đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân tham gia bầu cử tuân thủ quy định phòng dịch, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ngành Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện, Trung tâm Y tế thành lập các tổ cấp cứu thường trực 24/24 giờ với đầy đủ lực lượng lượng gồm: 02 bác sĩ, 02 điều dưỡng, trang thiết bị và xe cứu thương, để khi có tình huống xảy ra thì theo sự điều động của Ủy ban bầu cử địa phương triển khai thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, cấp cứu kịp thời.

Để chuẩn bị cho các cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên, ngành Y tế phối hợp với Ban bầu cử các địa phương đồng loạt tổ chức phun thuốc khử khuẩn đối với tất cả các điểm tiếp xúc cử tri, các điểm bầu cử cũng bố trí thêm nước sát khuẩn để cử tri chủ động phòng dịch Covid-19.

 

Phun thuốc khử khuẩn khu vực niêm yết thông tin ứng viên

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chủ động xây dựng các phương án ứng phó khi tình hình dịch có diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong ngày bầu cử 23/5, với mục tiêu quyết tâm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh nhấn mạnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã chuẩn bị phương án chi tiết và dự lường các tình huống về dịch, đặc biệt lưu ý, nếu trong điều kiện tỉnh có vùng dịch, hoặc có những địa phương phải giản cách do điều kiện dịch thì phải có những phương án cụ thể để triển khai cho cuộc bầu cử lần này. Mục tiêu là phải đảm bảo trong ngày 23/5 tổ chức thành công cuộc bầu cử.

 

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh

Cùng với sự chuẩn bị của chính quyền, Ban Bầu cử các địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác bầu cử diễn ra an toàn, và thành công.

 

 

T.D