HĐND tỉnh thông qua Chính sách hỗ trợ hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
RSS In Gởi cho bạn bè
.
A A 11/12/2021 11:21:56 AM         
Sáng ngày 10/12/2021, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thông qua Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố, cụ thể:

Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã giữ các chức danh: Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Có trình độ từ cao đẳng trở lên được hưởng mức hỗ trợ 909.000 đồng/người/tháng; Có trình độ trung cấp được hưởng mức hỗ trợ 716.000 đồng/người/tháng; Có trình độ sơ cấp hoặc không có trình độ chuyên môn được hưởng mức hỗ trợ 522.000 đồng/người/tháng.

Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã giữ các chức danh: Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự; Tổ chức - Văn phòng Đảng ủy; Kiểm tra - Tuyên giáo - Dân vận; Văn phòng Đảng ủy - Tổ chức - Kiểm tra - Tuyên giáo - Dân vận: Có trình độ từ cao đẳng trở lên được hưởng mức hỗ trợ 865.000 đồng/người/tháng; Có trình độ trung cấp được hưởng mức hỗ trợ 671.000 đồng/người/tháng; Có trình độ sơ cấp hoặc không có trình độ chuyên môn được hưởng mức hỗ trợ 477.000 đồng/người/tháng.

Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã giữ các chức danh: Văn hóa, thể dục, thể thao - Công tác xã hội, dân số, bảo vệ trẻ em; Đài truyền thanh - Quản lý nhà văn hóa; Xây dựng, đô thị, môi trường, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; Giao thông - Thủy lợi - Khuyến nông - Thú y cơ sở; Thủ quỹ - Văn thư - Lưu trữ: Có trình độ từ cao đẳng trở lên được hưởng mức hỗ trợ 775.000 đồng/người/tháng; Có trình độ trung cấp được hưởng mức hỗ trợ 596.000 đồng/người/tháng; Có trình độ sơ cấp hoặc không có trình độ chuyên môn được hưởng mức hỗ trợ 403.000 đồng/người/tháng.

Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố gồm: Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận: Có trình độ từ cao đẳng trở lên được hưởng mức hỗ trợ 775.000 đồng/người/tháng; Có trình độ trung cấp được hưởng mức hỗ trợ 596.000 đồng/người/tháng; Có trình độ sơ cấp hoặc không có trình độ chuyên môn được hưởng mức hỗ trợ 403.000 đồng/người/tháng.

Trường hợp, người hoạt động không chuyên trách kiêm nhiệm chức danh mà giảm được 1 định suất thì được hưởng 50% mức hỗ trợ đối với chức danh kiêm nhiệm.

Người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố gồm: Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh, Chi hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chi hội trưởng Hội Nông dân, Bí thư Chi đoàn thanh niên được hỗ trợ hàng tháng 300.000 đồng/người/tháng từ nguồn ngân sách tỉnh.

 

Q.T