Tết này, mẹ con chị Nguyễn Thị Bình, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành được hưởng trọn niềm hạnh phúc, đoàn viên trong ngôi nhà mới.
Bản thân chị Bình bị bệnh tim, mất sức lao động; chồng lại mất sớm, các con đang tuổi ăn tuổi học.
Nhờ có số tiền 35 triệu đồng, từ Quỹ mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, cùng sự tích góp của gia đình, hỗ trợ của họ hàng lối xóm; chị Bình đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4 kiên cố, khang trang, kịp đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán Nhâm Dần.

Nhà mới đón Tết của mẹ con chị Bình
Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” từ nguồn hỗ trợ của nhà nước, huyện Nghĩa Hành tặng gần 3.300 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; mỗi suất trị giá từ 400 đến 600 nghìn đồng. Cùng với đó là các cấp Mặt trận, hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng đã và đang có nhiều hình thức vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền đất nước, con em địa phương làm ăn thành đạt ở xa và cộng đồng dân cư cùng chung tay lo Tết cho hàng nghìn gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19 , nạn nhân ảnh hưởng chất độc da cam dioxin với mức hỗ trợ từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, ông Đỗ Văn Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành cho hay.
Tặng quà Tết cho hộ nghèo ở xã Hành Dũng