Đoàn công tác của HĐND tỉnh thăm và làm việc với Hội đồng thành phố Tokyo
RSS In Gởi cho bạn bè
.
A A 01/08/2024 02:57:39 PM         
Tiếp tục Chương trình làm việc tại Tokyo, Nhật Bản, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Đức, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Hội đồng thành phố Tokyo. Ông Masuko Hiroki, Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Tokyo tiếp và làm việc với đoàn.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Tokyo đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, chân tình. Chia sẻ về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngài Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Tokyo cho biết trong thời gian qua mối quan hệ giữa các địa phương hai nước cũng ngày càng được tăng cường. Mong muốn qua buổi gặp gỡ này sẽ giúp hai bên ngày càng hiểu biết nhau hơn và góp phần thắt chặt quan hệ hai nước.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức đã chân tình cảm ơn Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Tokyo đã dành thời gian tiếp Đoàn. Mong muốn phía Hội đồng thành phố chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác quản lý chính quyền đô thị, hợp tác đầu tư.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi đã trao đổi và được phía bạn thông tin về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của Hội đồng thành phố Tokyo; thẩm quyền quyết định, ban hành cơ chế, chính sách của Hội đồng thành phố… Ngài Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố cũng chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý của chính quyền thành phố trong các lĩnh vực đô thị, môi trường,….

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Tokyo, hiện Hội đồng thành phố có 127 đại biểu trên 14 triệu dân của thành phố.

TS