Năm 2021, thị xã Đức Phổ có 318 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị quân đội gồm Trung đoàn 48, Trung đoàn 64 - Sư đoàn 320; Sư đoàn bộ binh 2 - Quân khu 5; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ngãi. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, chất lượng thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ năm nay đạt yêu cầu cả về sức khỏe lẫn trình độ học vấn. Trong đó có nhiều thanh niên có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp.
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên theo chỉ đạo của cấp trên, lễ giao nhận quân của thị xã Đức Phổ diễn ra rất ngắn, gọn, an toàn và hạn chế việc người thân vào khu vực tổ chức lễ. Các đại biểu tham dự buổi lễ và các thanh niên trúng tuyển đợt này khi vào khu vực giao nhận quân đều được nhân viên y tế cấp phát khẩu trang y tế và thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch đã trang bị sẵn.
Sau những lời căn dặn, động viên, khích lệ tinh thần của các cấp lãnh đạo, đúng 07 giờ 05 phút, tất cả 318 chiến sỹ mới của thị xã Đức Phổ đã hăng hái, phấn khởi bước qua cầu vinh quang, lên những chuyến xe về với đơn vị mới để bắt đầu những ngày tháng quân ngũ với quyết tâm phát huy truyền thống của quê hương Đức Phổ anh hùng, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương giàu đẹp và bảo vệ vững chắc sự bình yên cho Tổ quốc.