Trong năm 2020 và hơn 2 tháng đầu năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần được triển khai nghiêm túc, sâu rộng thông qua hành động, việc làm cụ thể, qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, hội viên phụ nữ. Vì vậy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động. Các cấp Hội đã phát hiện, xây dựng và biểu dương 66 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động như: vận động phụ nữ tiết kiệm để giúp đỡ phụ nữ nghèo, công tác nhân đạo từ thiện, phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Sơn Tịnh chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện, đã vận động với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, bê tông xi măng 1.600 mét đường. Xây dựng mô hình đường cờ kiểu mẫu, xây dựng lò xử lý rác thải, tuyến đường tự quản về vệ sinh môi trường. Vận động 15 hộ dân lắp 17 camera trên các trục đường chính. Trong đó, có 2 camera công cộng nhằm bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, trị giá hơn 47 triệu đồng.
Việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành hành động cụ thể khi Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh triển khai các mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội vận động hội viên, phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp đỡ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, số dư tiết kiệm của 183 tổ tiết kiệm, hùn vốn, với số tiền hơn 4,152 tỷ đồng, giúp cho 8.473 chị vay, mượn; số gạo thu được từ hũ gạo tình thương, hũ gạo tiết kiệm 4.754 kg, giúp cho 475 phụ nữ nghèo, khó khăn. Trao tặng 26 sổ tiết kiệm cho 26 phụ nữ nghèo, số tiền hơn 67 triệu đồng. Hội LHPN xã Tịnh Phong tặng 4 con bò giống cho 4 chị có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 60 triệu đồng. Thành lập mới 11 nhóm hùn vốn với số tiền 94 triệu đồng cho 11 chị mượn. Tổ chức vận động thăm hỏi hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn, ốm đau, số tiền hơn 331 triệu đồng; tặng 235 suất quà cho cán bộ hội, phụ nữ nghèo, số tiền hơn 100 triệu đồng; hỗ trợ hằng tháng cho 24 phụ nữ nghè, từ 150 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng, tổng số tiền 36 triệu đồng. Các cấp Hội đã xây dựng 5 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, với số tiền hơn 254 triệu đồng.
Riêng Hội LHPN xã Tịnh Minh còn thành lập mới 1 mô hình “Ang lúa tình thương”, thu được 60 ang lúa giúp cho phụ nữ nghèo; duy trì thực hiện tốt 11 tổ phụ nữ đoàn kết, với số tiền 445 triệu đồng, có 132 thành viên, giúp cho 30 chị mượn không tính lãi. Câu lạc bộ thu gom phế liệu của xã Tịnh Hà, thu gom bán được số tiền hơn 26 triệu đồng giúp cho 62 chị phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Câu lạc từ thiện duy trì nấu cháo 2 lần/tháng, hỗ trợ hơn 5.480 suất ăn cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Sản Nhi tỉnh số tiền hơn 24 triệu đồng và thăm, tặng 21 suất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo bệnh tật. Đặc biệt, Hội còn có mô hình tiết kiệm “Con heo đất” và Câu lạc bộ “phụ nữ tiết kiệm giúp phụ nữ khó khăn” ở Tịnh Hiệp, thu được số tiền hơn 12 triệu đồng, tặng 8 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và giải quyết cho 6 chị mượn không tính lãi để phát triển kinh tế.
Việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đã thu hút, tập hợp ngày càng nhiều hội viên tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động do địa phương và hội phụ nữ các cấp phát động. Từ đó, vai trò, vị thế của tổ chức hội ngày càng được củng cố, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.